Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/12/2021, đội ngũ Y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã mang đến món quà Giáng sinh bất ngờ cho các bệnh nhân F0 và các bé F0 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trị giá món quà tuy không quá lớn về mặt vật chất nhưng với tinh thần lại là niềm vui quý giá bởi đây chính là tấm lòng của đội ngũ y bác sĩ, những người dãi dầu và đồng hành cùng bệnh nhân F0 khu dã chiến suốt thời gian qua.

Họ cũng là những người chứng kiến, đồng cảm với nỗi thiếu thốn, hạn chế và mất mát của bệnh nhi đang cách ly điều trị tại thời điểm này.

Theo chị Nguyễn Thị Rảnh, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện dã chiến Củ Chi cho biết: "Chương trình được sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, phòng CTXH, Đoàn Thanh niên BV với mong muốn đem đến bầu không khí Giáng sinh ấm áp, động viên tinh thần các bệnh nhân F0 giúp họ có thêm động lực vượt qua bệnh dịch".

Bệnh viện dã chiến Củ Chi là nơi điều trị Covid-19 do Bệnh viện Nhi Đồng 1 phụ trách. Bệnh viện gồm 3 cơ sở hiện đang chăm sóc và điều trị cho gần 500 bệnh nhân.

Một số hình ảnh ý nghĩa:

Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 1
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 2
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 3
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 4
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 5
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 6
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 7
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 8
Giáng sinh bất ngờ của bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi ảnh 9
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Quân ủy Trung ương tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân
Sáng 17/1, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn quân nghiên cứu, quán triệt và triển khai Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 51 điểm cầu trong toàn quân.
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
Dân số Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong 6 thập kỷ
(Ngày Nay) - Tỷ lệ tăng trưởng dân số trong năm 2021 của Trung Quốc giảm xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề này đang là "quả bom hẹn giờ" có thể đảo ngược tốc độ tăng trưởng sức mua và sản xuất của nước này trong tương lai gần.
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Tuyển sinh Đại học 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL
Sau khi một số trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2022, nhiều học sinh bày tỏ lo lắng về việc giảm chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng các phương thức khác như thi đánh giá năng lực, các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế…
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.