Tin Mới

Chuyển công tác thầy giáo gạ tình nữ sinh Thái Bình qua tin nhắn

(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo gạ tình nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình qua tin nhắn khiến dư luận phẫn nộ, Sở GDĐT tỉnh Thái Bình đã có hình thức xử lý.

Trao đổi với Zing.vn, chiều 19/3, ông Nguyễn Thanh Thi - Trưởng phòng Tổ chức, cán bộ, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - cho biết lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình đã ký quyết định điều chuyển công tác thầy N.Đ.T.

Thầy T. là giáo viên chủ nhiệm lớp 10 chuyên Địa, trường THPT chuyên Thái Bình, chuyển công tác về Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Thầy T. không được phép đứng lớp. Lý do các cơ quan chức năng điều chuyển thầy giáo N.Đ.T. là "vi phạm đạo đức nhà giáo".

Được biết, trước đó, Sở GD&ĐT Thái Bình có công văn gửi trường THPT chuyên Thái Bình, đề nghị kiểm tra, xác minh sự việc. 

Ban giám hiệu nhà trường đã đình chỉ giảng dạy của giáo viên, nhằm tránh ảnh hưởng tâm lý và học tập của học sinh.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh chụp màn hình điện thoại tin nhắn qua lại được cho là của thầy N.Đ.T. (ngoài 40 tuổi, đã có gia đình), giáo viên dạy môn Địa lý tại trường THPT Chuyên Thái Bình với một nữ sinh có nhan sắc, hát hay tại trường.

Theo đó thầy T. đã nhắn tin tỏ tình, thể hiện tình cảm và muốn nữ sinh đáp lại tình yêu của mình. Người này liên tục nhắn tin hẹn nữ sinh gặp gỡ sau các buổi học, đi chơi riêng. Đặc biệt trong tin nhắn còn có cả những nội dung gạ gẫm nữ sinh "quan hệ người lớn".

Chuyển công tác thầy giáo gạ tình nữ sinh Thái Bình qua tin nhắn - ảnh 1

Một phần nội dung tin nhắn được các học sinh đưa lên mạng.

Tin nhắn trên đã bị bạn của nữ sinh chụp lại được và đưa lên mạng xã hội, tố cáo hành vi của thầy T.

Xác nhận với báo VietNamNet, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết Thanh tra sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình đang có cuộc làm việc trực tiếp với ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình để xác minh nội dung trên.

“Tôi đang đi công tác, tôi đã chỉ đạo Thanh tra sở GD&ĐT làm việc với nhà trường và trực tiếp giáo viên được cho là có liên quan đến vụ việc này. Hiện tại chưa có kết quả, khi có kết quả xác minh, tôi sẽ thông tin cho báo chí được rõ.

Thông tin thêm với báo VTC News, ông Nguyễn Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Bình cho biết, sau khi nghe thông tin trên, từ tuần trước, ông đã gọi hai thầy trò lên nhắc nhở. 

Vị hiệu trưởng yêu cầu thầy giáo T. kiểm tra lại những thông tin liên quan, giữ gìn tư cách, tác phong và đạo đức nhà giáo. Ông Dũng cũng nhắc nhở nữ sinh M. tập trung vào học tập, có khó khăn, tâm tư gì thì chia sẻ với các thầy cô tin tưởng để được giúp đỡ, giúp cho việc học tập được tốt hơn.

Cho đến chiều 4/3, ông Dũng mới tận mắt được nhìn thấy những bản ảnh chụp tin nhắn giữa thầy T. và nữ sinh M. trên mạng.

Theo ông Dũng, sau khi có bản tường trình của 2 thầy trò cũng như kết quả thanh tra, xác minh làm rõ việc có hay không “thầy giáo nhắn tin gạ tình học sinh”, Ban giám hiệu nhà trường sẽ chính thức cung cấp thông tin đến báo chí.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo