Giáo hoàng Francis kêu gọi kêu gọi hòa bình và bảo vệ nạn dân

(Ngày Nay) - Đức Giáo hoàng Francis ddax kêu gọi thế giới hãy để ánh sáng Giáng sinh "xuyên qua bóng tối trong lòng con người", xóa bỏ đàn áp tôn giáo, bất công xã hội, xung đột vũ trang và nỗi sợ hãi của người di cư.
Giáo hoàng Francis kêu gọi kêu gọi hòa bình và bảo vệ nạn dân

Trong thông điệp mừng Giáng sinh 2019, Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi hòa bình ở Israel, Syria, Lebanon, Yemen, Iraq, Venezuela, Ukraine và một số quốc gia châu Phi.

Phát biểu trước hàng chục ngàn người tập trung ở Quảng trường Thánh Peter và hàng triệu người theo dõi hoặc lắng nghe trên khắp thế giới, thông điệp mà Giáo hoàng muốn gửi gắm trong mùa lễ năm nay là sự thay đổi bắt đầu trong trái tim của mỗi cá nhân.

"Có thể có bóng tối trong trái tim con người, nhưng ánh sáng của Chúa còn lớn hơn. Có bóng tối trong các mối quan hệ cá nhân, gia đình và xã hội, nhưng ánh sáng của Chúa thì lớn hơn. Có bóng tối trong các cuộc xung đột kinh tế, địa chính trị, nhưng lớn hơn nữa vẫn là ánh sáng của Chúa", Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Giáo hoàng cũng dành một phần nội dung của bài phát biểu thường niên để nhắc tới những người tị nạn và nhập cư trên khắp thế giới.

"Sự bất công đã khiến họ băng qua các sa mạc và biển cả tới nghĩa địa. Sự bất công buộc họ phải chịu đựng những hình thức lạm dụng không thể kể xiết, bị nô lệ và tra tấn trong các trại giam vô nhân đạo", Giáo hoàng Francis cho biết.

Trong tháng này, Đức Giáo hoàng đã kêu gọi đóng cửa các trại tị nạn cho người di cư ở Libya.

"Sự bất công khiến họ rời xa những nơi mà họ có thể hy vọng vào một cuộc sống trang nghiêm, nhưng thay vào đó lại thấy mình trước những bức tường thờ ơ", Giáo hoàng nói.

Đức Francis nói rằng trong khi có nhiều vấn đề lớn trên thế giới, mọi người không cần phải tìm đâu xa để khắc phục những bất công. Họ có thể tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của chính mình khi bắt đầu chữa lành cho tất cả các thành viên "đang phải chịu sự đau khổ trong gia đình nhân loại".

"Cầu Chúa làm dịu đi những trái tim lạnh lùng và cao ngạo của chúng ta và biến chúng thành nơi truyền tải tình yêu của Người. Cầu Chúa có thể mang lại nụ cười của mình, qua những khuôn mặt đáng thương của chúng ta, cho tất cả trẻ em trên thế giới: cho những người bị bỏ rơi và những người phải chịu đựng bạo lực", Giáo hoàng phát biểu.

Để nhấn mạnh thông điệp của mình, hai hồng y mà Đức Giáo hoàng lựa chọn đứng cùng ông trên ban công trước Quảng trường Quảng trường Thánh Peter là Renato Martino, chủ tịch văn phòng di trú của Vatican và Konrad Krajewski, người phân phát viện trợ cho những người nghèo và vô gia cư ở Rome.

"Thông qua bàn tay yếu đuối của chúng ta, cầu Chúa có thể ban phát quần áo cho những người không có gì để mặc, bánh mỳ cho người đói và chữa lành cho những người bệnh", Giáo hoàng nói. "Thông qua tình bằng hữu, mọi người có thể gần gũi với người già, người cô đơn, người di cư và người chịu thiệt thòi.

"Vào ngày Giáng sinh vui vẻ này, Người có thể mang sự dịu dàng của mình đến với tất cả mọi người và làm bừng sáng bóng tối của thế giới này", Giáo hoàng Francis kết thúc bài phát biểu thường niên của mình.

Theo Reuters
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.