Giáo hoàng Francis xin lỗi vì đập tay một phụ nữ

(Ngày Nay) - Trước ngày đọc bài phát biểu năm mới, Giáo hoàng Francis đã gặp phải sự cố đáng quên với một người phụ nữ và buộc phải lên tiếng xin lỗi.
Giáo hoàng Francis xin lỗi vì đập tay một phụ nữ

Trong bài phát biểu đầu năm mới 2020, Giáo hoàng Francis gửi gắm thông điệp chống bạo hành phụ nữ. "Phụ nữ là nguồn sống. Tuy nhiên, họ liên tục bị xúc phạm, đánh đập, hãm hiếp, buộc phải bán danh dự của mình và phá bỏ sinh mạng trong bụng mình", Giáo hoàng nói với những người tín đồ tập trung tại Nhà thờ Thánh Peter ở Vatican hôm thứ Tư.

"Mọi hình thức bạo lực gây ra đối với một người phụ nữ là một sự báng bổ chống lại Thiên Chúa, người được sinh ra từ một phụ nữ", Giáo hoàng Francis nhấn mạnh.

Đáng chú ý, ngay trước khi bắt đầu bài phát biểu này, Giáo hoàng đã phải lên tiếng xin lỗi công khai sau khi có hành động đập vào của tay một người phụ nữ do bị người này níu tay.

"Tôi xin lỗi vì hành động xấu ngày hôm qua", Giáo hoàng nhắc lại về sự việc.

Sự việc xảy ra vào lúc Đức Giáo Hoàng đang trên đường đến địa điểm dựng cảnh Chúa giáng sinh tại thành phố Vatican vào đêm giao thừa, khi bước đi giữa đám đông thì Giáo hoàng Francis bị một phụ nữ kéo tay về phía mình khiến ông khá bối rối và đập vào tay tín đồ để "giải thoát" mình.

Trước khi xảy ra vụ việc, người phụ nữ này đã làm dấu thánh giá và cố gắng nói gì đó với Giáo hoàng khi kéo tay ông về phía mình.

Trong bài phát biểu năm mới vào thứ Tư, Giáo hoàng cũng đã nói về bình đẳng giới, khẳng định rằng phụ nữ "nên được tham gia đầy đủ các quá trình ra quyết định. Mỗi bước tiến cho phụ nữ, là một bước tiến cho toàn thể nhân loại".

Theo CNN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.