Giáo hoàng kêu gọi tín đồ 'không khuất phục nỗi sợ hãi' vào lễ Phục Sinh

(Ngày Nay) - Đức Giáo Hoàng Francis đã nhắn nhủ với các tín đồ rằng "không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi" trong Đêm Vọng Phục Sinh trước thềm lễ Phục Sinh bên trong Vương cung thánh đường St. Peter vào Thứ Bảy.
Giáo hoàng kêu gọi tín đồ 'không khuất phục nỗi sợ hãi' vào lễ Phục Sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Đức Giáo hoàng nói: "Đừng sợ, đừng nhượng bộ vì sợ hãi. Đây là thông điệp của niềm hy vọng. Nó được gửi đến chúng ta hôm nay. Đây là những lời mà Thiên Chúa nhắc lại cho chúng ta trong đêm này".

Đêm Vọng Phục Sinh là buổi lễ thường niên với hàng nghìn người tham dự, tuy nhiên quy mô năm nay đã bị thu hẹp lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

"Chúng tôi đều là anh chị em - chúng tôi có thể mang đến bài hát của cuộc sống", Giáo hoàng Francis nói thêm.

Cũng trong bài phát biểu, nhà lãnh đạo Công giáo đã lên tiếng về nạn buôn bán vũ khí. "Chúng ta hãy xua đi những tiếng khóc của cái chết, không còn chiến tranh nữa! Chúng ta có thể ngừng sản xuất và buôn bán vũ khí, vì chúng ta cần bánh mì chứ không phải súng".

Đêm Vọng Phục Sinh là một phần của hoạt động trong lễ Phục sinh của Giáo hoàng, bao gồn một loạt các nghi lễ diễn ra trong những ngày trước thềm lễ Phục sinh - bắt đầu từ Thứ Năm Thánh.

Theo CNN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.