Giáo hoàng: 'Thế giới chỉ cách chiến tranh hạt nhân một sự cố'

(Ngày Nay) -Giáo hoàng Francis hôm nay cảnh báo thế giới đang trên "bờ vực" chiến tranh hạt nhân và tình trạng này khiến ông lo ngại.

Giáo hoàng Francis cho phóng viên xem ảnh chụp các nạn nhân của bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản, năm 1945 khi trả lời báo giới ngày 15/1. Ảnh: AFP
Giáo hoàng Francis cho phóng viên xem ảnh chụp các nạn nhân của bom nguyên tử ở Hiroshima, Nhật Bản, năm 1945 khi trả lời báo giới ngày 15/1. Ảnh: AFP

"Tôi nghĩ chúng ta đang trên bờ vực", AFP dẫn lời Giáo hoàng Francis hôm nay trả lời báo giới khi được hỏi về mối đe dọa chiến tranh hạt nhân liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. "Tôi thực sự sợ điều đó. Một sự cố là đủ để đẩy thế giới vào hiểm cảnh".

Cuộc phỏng vấn với báo giới diễn ra khi Giáo hoàng Francis đang trên chuyên cơ tới Chile và Peru, một ngày sau khi người dân ở Hawaii, Mỹ, phải trải qua 38 phút nghẹt thở vì báo động tên lửa giả.

Giáo hoàng đưa ra bức ảnh chụp năm 1945, trong đó một cậu bé Nhật Bản cõng người anh em đã chết trên lưng, cho các phóng viên xem. Đây là các nạn nhân khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Nagasaki. Giáo hoàng viết phía sau bức ảnh 4 chữ "hậu quả chiến tranh".

"Tôi muốn in ra rồi lan truyền bức ảnh bởi nó có sức lay động hơn cả hàng nghìn từ. Đó là lý do tôi chia sẻ bức ảnh với các bạn", Giáo hoàng cho biết.

Giáo hoàng Francis thường xuyên nhấn mạnh mối đe dọa từ chiến tranh hạt nhân. Hồi tháng 11, Giáo hoàng Francis nói các quốc gia không nên dự trữ vũ khí hạt nhân, dù chỉ để răn đe.

Theo Vnexpress
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
(Ngày Nay) -Ở vùng rẻo cao Tây Bắc, có một loài cây biểu tượng cho sức sống, sự bền bỉ và kiên trì, đó là cây táo mèo, còn có tên khoa học là Sơn Tra. Táo Sơn Tra rất quý nhưng không dễ ăn vì chua và chát. Tuy nhiên, công nghệ ủ men đặc biệt của nhà trà Shanam đã biến vị chua chát này thành ngọt lành, đượm vị, là món quà gửi gắm mong ước tốt lành đầu năm mới.