Điệu múa Hula ở Quần đảo Hawaii
Điệu múa Hula ở Quần đảo Hawaii
(Ngày Nay) - Bề ngoài, hula là một loại hình nhảy kể chuyện của Quần đảo Hawaii. Như tất cả văn hóa của Hawaii, khi bạn đủ may mắn để tìm hiểu thêm về nó, những sự thật sâu sắc, mạnh mẽ và truyền cảm hứng hơn có thể được tiết lộ.
Vụ cháy rừng “thiêu rụi” thị trấn Lahaina.
Những người sống sót cùng nhau vượt qua nghịch cảnh
(Ngày Nay) -  Sau hơn 2 tuần kể từ khi thảm hoạ cháy rừng xảy ra, người dân Hawaii nói chung và người dân đảo Maui nói riêng, đang phải nỗ lực cùng nhau vượt qua nghịch cảnh và trở lại với cuộc sống thường ngày.
Thảm họa cháy rừng ở Hawaii (Mỹ): Số người thiệt mạng tăng lên 114
Thảm họa cháy rừng ở Hawaii (Mỹ): Số người thiệt mạng tăng lên 114
Giới chức bang Hawaii của Mỹ cho biết, tính đến ngày 18/8 (theo giờ địa phương), số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy rừng nghiêm trọng bùng phát hôm 9/8 tại đảo Maui ở bang này đã lên tới 114 người. Nhiều khả năng con số này sẽ tăng khi công tác tìm kiếm nạn nhân vẫn tiếp tục được triển khai.
Người Hawaii kể lại cảnh nhảy xuống biển để sống sót
Người Hawaii kể lại cảnh nhảy xuống biển để sống sót
(Ngày Nay) - Khói bắt đầu che khuất mặt trời và sức nóng bao trùm khi ngọn lửa "nhấm nháp" những rừng cây. Mất điện cả ngày, vì vậy Mike Cicchino lái xe đi mua máy phát điện. Khi rẽ ra khỏi con phố của mình, Cicchino nhận ra khắp xung quanh như một vùng chiến sự.
Nhiều ngôi nhà bị thiêu rụi trong thảm họa cháy rừng tại đảo Maui, bang Hawaii, Mỹ, ngày 10/8/2023. Ảnh: THX
Thảm họa cháy rừng ở Hawaii: Nhà chức trách điều tra về cách thức ứng phó với cháy rừng
(Ngày Nay) - Tổng chưởng lý bang Hawaii Anne Lopez cho biết chính quyền đang mở cuộc điều tra về cách thức xử lý các vụ cháy rừng kinh hoàng xảy ra ở bang này khi ngày càng có nhiều chỉ trích về cách ứng phó của chính quyền. Hiện số người thiệt mạng do cháy rừng tại đây đã tăng lên 80 người và 1.418 người vẫn đang phải tạm trú tại các nơi trú ẩn khẩn cấp.
Cháy rừng tại Hawaii khiến 67 người thiệt mạng
Cháy rừng tại Hawaii khiến 67 người thiệt mạng
(Ngày Nay) - Tính đến sáng 12/8, số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng tại đảo Maui (bang Hawaii của Mỹ) đã tăng lên 67. Con số này khả năng cao vẫn chưa dừng lại khi đám cháy chỉ mới được kiểm soát 80%.
Rivian sẽ xây trạm sạc tại những nơi Tesla không dám
Rivian sẽ xây trạm sạc tại những nơi Tesla không dám
(Ngày Nay) - Rivian, công ty xe điện còn non trẻ với các mẫu xe ô tô điện việt dã, vừa gây ấn tượng mạnh khi thông báo kế hoạch xây dựng trạm sạc của riêng mình trên khắp nước Mỹ, con số thậm chí có thể vượt qua cả Tesla.
Báo động tên lửa Triều Tiên giả của NHK
Truyền hình Nhật Bản phát báo động tên lửa Triều Tiên giả
(Ngày Nay) - Nhà phát thanh truyền hình Nhật Bản đã gửi một cảnh báo nhầm tới công dân nước mình, rằng Bắc Triều Tiên đã phóng tên lửa vào nước Nhật và kêu gọi họ tìm chỗ trú ẩn ngay lập tức. Sự kiện xảy ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Hawaii (Hawaii) đưa ra cảnh báo tên lửa giả tới điện thoại di động khắp tiểu bang, gây hoảng loạn.