Giao thông Nhật Bản tê liệt do ảnh hưởng của bão Cimaron

(Ngày Nay) - Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, cơn bão Cimaron có khả năng quét qua các khu vực phía tây của nước này từ tối nay, trước khi đi qua biển Nhật Bản.

Giao thông Nhật Bản tê liệt do ảnh hưởng của bão Cimaron

Giao thông ở các khu vực phía tây Nhật Bản đã bị gián đoạn  khi cơn bão Cimaron tiến vào đất liền. Dịch vụ máy bay, tàu hỏa và phà ở những khu vực có khả năng bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã bị hoãn lại.

Hãng hàng không Japan Airlines (JAL) cho biết sẽ hủy bỏ các chuyến bay vào tối thứ Năm tại 7 sân bay trên đảo Honshu của Nhật Bản, bao gồm cả Osaka và Nagoya, cũng như trên đảo Shikoku. Hãng ANA đã hủy các chuyến bay vào buổi chiều tại 11 thành phố của Nhật Bản.

Hãng hàng không giá rẻ Peach đã thông báo sẽ hủy 22 chuyến bay vào ngày thứ Năm và 14 chuyến bay vào ngày thứ Sáu, trong khi hãng hàng không Jetstar Japan cho biết họ sẽ hủy 17 chuyến bay.

Theo đài truyền hình NHK, các chuyến phà nối giữa đảo Shikoku và các quận lân cận đã bị hoãn lại, trong khi tàu cao tốc dự kiến sẽ bị hủy chuyến vào chiều thứ Năm. Gần 100 chuyến tàu đã bị hủy bỏ tại các khu vực phía tây của đảo Honshu.

Cimaron sẽ trở thành cơn bão mạnh thứ hai tấn công Nhật Bản trong tuần này sau khi bão Soulik quét qua các khu vực phía tây nam nước này.

Trong khi đó, bão Soulik đã đổ bộ vào đảo Jeju của Hàn Quốc và đang hướng đến Seoul. Theo báo cáo, một người đã bị thương và một người khác bị mất tích khi cơn bão tiến vào đất liền. Giao thông trong khu vực cũng đang bị gián đoạn.

Hầu hết các cảng biển của Hàn Quốc đã ngừng hoạt động, 9 sân bay đã hủy chuyến bay, trong khi 1.500 trường học cũng đóng cửa.

Theo Sputnik

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.