Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ

(Ngày Nay) - Giếng thần Sấm trên biển Thái Bình Dương được biết đến với tên gọi "cửa địa ngục", nhưng trên thực tế nơi này được đánh giá là an toàn khi chỉ sâu 6 m.
Giếng thần Sấm (Well's Thor) là một điểm đến hút khách tại bang Oregon, Mỹ bởi kết cấu đặc biệt của nó. Đây là miệng giếng khổng lồ nằm trên một mỏm đá vươn ra biển Thái Bình Dương và đủ sức nuốt chửng một con thuyền. Do đó, hố nước khổng lồ giữa biển này
Giếng thần Sấm (Well's Thor) là một điểm đến hút khách tại bang Oregon, Mỹ bởi kết cấu đặc biệt của nó. Đây là miệng giếng khổng lồ nằm trên một mỏm đá vươn ra biển Thái Bình Dương và đủ sức nuốt chửng một con thuyền. Do đó, hố nước khổng lồ giữa biển này
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 1Từ xa nhìn lại, giếng như một nơi hút hết nước của biển cả. Khi thủy triều lên cao, sóng sẽ tràn vào lấp đầy hố này. Sau đó, nước tràn ngược ra rồi lại chảy vào, khiến nhiều người có cảm tưởng giếng như đang hút nước liên tục.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 2Khoảnh khắc nước tràn vào hố và bắn tung bọt trắng xóa được nhiều du khách đánh giá là "ngoạn mục" và "nghẹt thở". Tuy nhiên, các nhà khoa học đã trấn an rằng, dù có tên gọi là cổng địa ngục, nhưng giếng thần Sấm lại khá hiền lành so với tên gọi.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 3Giếng chỉ sâu 6 m, và với mực nước này, nơi đây được đánh giá là an toàn nếu các tàu bè bị mắc cạn.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 4Được đánh giá là an toàn với tàu thuyền nhưng nhiếp ảnh gia Darren White cho rằng nếu con người bị rơi xuống hố này chắc chắn sẽ rất nguy hiểm và không còn đường sống sót.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 5Tuy vậy, chụp được vẻ đẹp lúc giếng thần Sấm hút nước mạnh mẽ nhất vẫn luôn là niềm mong muốn của nhiều nhiếp ảnh gia.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 6Ngày nay, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách tới thăm mỗi năm. Giếng thần Thor ban đầu có thể là một hang biển, phần trần hang bị sụp xuống và bị nước biển xói mòn, tạo thành hố sâu giữa biển như hiện nay.
Giếng địa ngục an toàn trên biển ở Mỹ ảnh 7Họ thường đứng gần miệng hố khi thủy triều rút xuống. Theo Gary Hayes, phóng viên của trang Traveloregon, mọi người không nên đứng quá gần miệng giếng để đảm bảo an toàn.
Theo Vnexpress
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.