Giết chồng rồi bịa chuyện bị ngã chuồng bò để lừa mọi người

Bị chồng mắng chửi và dọa giết, Nguyễn Thị Điệu nửa đêm đã cầm thanh gỗ vụt liên tiếp vào người chồng khiến nạn nhân tử vong.

Đối tượng Nguyễn Thị Điệu sau khi bị bắt
Đối tượng Nguyễn Thị Điệu sau khi bị bắt

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Điệu (sinh năm 1971), trú ở xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, ngày 10/9, ông Phạm Văn Giới (chồng Điệu, sinh năm 1967) gọi điện qua facebook cho con rể là anh Nguyễn Công Đát đang làm việc tại Đài Loan để hỏi vay 650 USD. Hôm sau, anh Đát gửi tiền về bà Điệu đi lĩnh tiền trang trải nợ nần của gia đình và đưa cho chồng một triệu đồng để mua cám.

Giết chồng rồi bịa chuyện bị ngã chuồng bò để lừa mọi người ảnh 1Đối tượng Nguyễn Thị Điệu tại cơ quan điều tra 

Ngày 12/9, ông Giới hỏi vợ về số tiền thì bà Điệu cho biết đã trang trải nợ nần hết. Trong lúc bực tức, ông Giới mắng vợ và cầm khăn tắm vụt nhiều lần vào mặt bà Điệu. Đến 19h30 cùng ngày, sau khi gia đình ăn tối xong, anh Đát gọi cho em trai của vợ qua facebook để gặp con trai mình. Cùng lúc này, ông Giới ra ngoài gọi điện thoại hỏi lãnh đạo thôn để kiểm tra vợ có trả tiền như đã nói với mình hay không.

Vẫn còn bực tức, ông Giới tiếp tục chửi, đe dọa giết vợ nhưng bà Điệu không nói gì và vào giường đi ngủ. Nằm lâu không ngủ được, lo chồng giết mình thật, nên 23 giờ cùng ngày, bà Điệu lấy một thanh gỗ dài gần một mét vụt vào người chồng khiến ông này tỉnh giấc.

Nghe tiếng kêu, con trai út vào can ngăn, xin mẹ dừng lại nhưng bà Điệu không dừng tay mà tiếp tục chọc gậy nhiều nhát vào người chồng. Con trai thấy người bố bị chảy nhiều máu đã bảo mẹ đưa đi cấp cứu nhưng bà Điệu quyết không. Lúc đó, người con này đã gọi điện cho bác trai ruột và đưa bố đi bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Giới đã tử vong.

Về phần mình sau khi gây án, Điệu đã mang thanh gỗ dính máu rửa sạch rồi để trong góc nhà vệ sinh. Sau đó, khi mọi người gặng hỏi, bà Điệu nói dối chồng bị ngã ở chuồng bò. Sáng 13/9, gia đình bên nội họp và cho rằng bà Điệu sát hại ông Giới.

Mặc cho con trai khuyên "mẹ làm thì mẹ nhận đi cho bố ra đi thanh thản", người phụ nữ này không nói gì. Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã vào cuộc, xác định bà Điệu có hành vi giết người. Bước đầu, tại cơ quan điều tra, người phụ nữ này đã khai nhận toàn bộ hành vi sát hại chồng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.