Giới thiệu tác phẩm "Tổ khúc Việt Nam" của Gara Garayev tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Buổi ra mắt tác phẩm “Tổ khúc Việt Nam” do nhà soạn nhạc nổi tiếng người Azerbaijan Gara Garayev sáng tác cho bộ phim đầu tiên của Liên Xô “Việt Nam” năm 1954 đã được tổ chức tại Hà Nội theo sáng kiến của Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam.
Giới thiệu tác phẩm "Tổ khúc Việt Nam" của Gara Garayev tại Hà Nội

Tác phẩm do Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội biểu diễn, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji, đồng thời bộ phim cũng được trình chiếu trên màn hình. Bà Aiman Mussaakhajayeva, Nghệ sĩ Nhân dân Kazakhstan, và cũng là một nhạc sĩ xuất sắc, đã tham gia buổi hòa nhạc với tư cách khách mời danh dự.

Giới thiệu tác phẩm "Tổ khúc Việt Nam" của Gara Garayev tại Hà Nội ảnh 1

Phát biểu tại buổi hòa nhạc, Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Mehdizada đã giới thiệu với khán giả về cuộc đời và tác phẩm của thiên tài Gara Garayev, đồng thời thông tin thêm về những đóng góp to lớn của nhà soạn nhạc đối với kho tàng âm nhạc thế giới. Đặc biệt, tác phẩm tuyệt vời do nhà soạn nhạc viết ra là một đóng góp rất quan trọng trong việc củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Đại sứ Shovgi cũng đề cao sự quan tâm của các nhà lãnh đạo quốc gia, những người đặt nền móng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia là Tổng thống Heydar Aliyev và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những cá nhân trong lĩnh vực sáng tạo và văn hóa.

Giới thiệu tác phẩm "Tổ khúc Việt Nam" của Gara Garayev tại Hà Nội ảnh 2

Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam, ông Shovgi Mehdizada phát biểu tại sự kiện (thứ hai từ trái sang).

Sau chương trình hòa nhạc, các vị khách được phục vụ những món ăn đặc sắc trong ẩm thực dân tộc Azerbaijan.

Sự kiện văn hóa nói trên đã được sự ủng hộ của Đại sứ quán các nước nói tiếng Turkic tại Việt Nam và do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức, được xem như một dấu mốc đặc biệt cho tình hữu nghị Azerbaijan-Việt Nam, đại diện Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam cho biết./.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.