Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’

(Ngày Nay) - Một áp phích đăng trên mạng xã hội với chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” được gỡ bỏ sau khi bị phản ánh.

Chiều 28/8, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Trần Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã báo cáo và xin ý kiến Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang về việc xử lý một công ty truyền thông quảng cáo chương trình văn nghệ có áp phích in dòng chữ “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc”.

Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’ ảnh 1

Tấm áp phích in dòng chữ gây sốc

Trước đó vào trưa cùng ngày, trên trang Facebook và Zalo cá nhân của lãnh đạo một công ty du lịch lữ hành có trụ sở tại huyện Phú Quốc đăng hình ảnh một áp phích quảng bá một chương trình văn nghệ. Theo áp phích, chương trình có chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 6/9 tại Phú Quốc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, trong đó có ca sĩ Hồ Quang Hiếu, vũ đoàn The Sea… Chính chủ đề này đã gây “sốc” cho người dân và cán bộ địa phương.

Qua kiểm tra, áp phích này chỉ mới được đăng trên mạng xã hội (Facebook và Zalo) chứ chưa treo ở các tuyến đường. Đây là một chương trình do công ty có trụ sở ở Hà Nội thực hiện, tuy nhiên chưa được cấp phép. Dù vậy, ông Thọ cho biết Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc đã báo sự việc lên Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang để nắm tình hình và xin ý kiến xử lý phù hợp.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết, áp phích đăng trên mạng xã hội có slogan liên quan đến cụm từ “phá đảo Phú Quốc” là không ổn. Qua làm việc với Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Phú Quốc, người đăng quảng cáo này đã gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội.

“Họ nói áp phích có slogan ‘Khám phá đảo Phú Quốc’ nhưng in nhầm là “phá đảo Phú Quốc”. Đó là lập luận của người đăng và họ nói sẽ làm văn bản gửi UBND huyện Phú Quốc nhưng chưa biết nội dung văn bản sẽ ghi gì”, ông Chuyển nói.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.