Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’

(Ngày Nay) - Một áp phích đăng trên mạng xã hội với chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” được gỡ bỏ sau khi bị phản ánh.

Chiều 28/8, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ông Trần Văn Thọ, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã báo cáo và xin ý kiến Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang về việc xử lý một công ty truyền thông quảng cáo chương trình văn nghệ có áp phích in dòng chữ “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc”.

Gỡ bỏ áp phích chương trình văn nghệ có chủ đề ‘phá đảo Phú Quốc’ ảnh 1

Tấm áp phích in dòng chữ gây sốc

Trước đó vào trưa cùng ngày, trên trang Facebook và Zalo cá nhân của lãnh đạo một công ty du lịch lữ hành có trụ sở tại huyện Phú Quốc đăng hình ảnh một áp phích quảng bá một chương trình văn nghệ. Theo áp phích, chương trình có chủ đề “Binh đoàn 219 phá đảo Phú Quốc” dự kiến diễn ra từ ngày 4 đến 6/9 tại Phú Quốc với sự tham gia của nhiều ca sĩ, trong đó có ca sĩ Hồ Quang Hiếu, vũ đoàn The Sea… Chính chủ đề này đã gây “sốc” cho người dân và cán bộ địa phương.

Qua kiểm tra, áp phích này chỉ mới được đăng trên mạng xã hội (Facebook và Zalo) chứ chưa treo ở các tuyến đường. Đây là một chương trình do công ty có trụ sở ở Hà Nội thực hiện, tuy nhiên chưa được cấp phép. Dù vậy, ông Thọ cho biết Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Phú Quốc đã báo sự việc lên Sở TT-TT tỉnh Kiên Giang để nắm tình hình và xin ý kiến xử lý phù hợp.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Chuyển, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang cho biết, áp phích đăng trên mạng xã hội có slogan liên quan đến cụm từ “phá đảo Phú Quốc” là không ổn. Qua làm việc với Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Phú Quốc, người đăng quảng cáo này đã gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội.

“Họ nói áp phích có slogan ‘Khám phá đảo Phú Quốc’ nhưng in nhầm là “phá đảo Phú Quốc”. Đó là lập luận của người đăng và họ nói sẽ làm văn bản gửi UBND huyện Phú Quốc nhưng chưa biết nội dung văn bản sẽ ghi gì”, ông Chuyển nói.

Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.