Gỡ bỏ lệnh phong tỏa trường đại học FPT cơ sở Hòa Lạc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 3/2, sau khi nhận kết quả âm tính với COVID-19 của gần 700 sinh viên, cán bộ, Đại học FPT (khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) đã gỡ phong tỏa.

Trả lời VTC News tối 3/2, TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT xác nhận, trong chiều 3/2, UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã có văn bản gửi nhà trường thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 cho 694 cán bộ, giáo viên, sinh viên.

Theo đó, toàn bộ 694 mẫu xét nghiệm của sinh viên, cán bộ và nhân viên ĐH FPT đều âm tính. Đây là những người còn ở lại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc và Hà Nội ngày 31/1.

Gỡ bỏ lệnh phong tỏa trường đại học FPT cơ sở Hòa Lạc ảnh 1
Kết quả xét nghiệm cho thấy 694 mẫu bệnh phẩm của sinh viên, giảng viên, cán bộ ĐH FPT đều âm tính. - Ảnh: VTC News

Sau khi nhận được thông báo, ĐH FPT đã gỡ phong tỏa ngay trong tối 3/2. Nhà trường cũng cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết. Riêng F1, F2 đã được cơ quan chức năng phát hiện sẽ tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định. Nhà trường cũng gỡ bỏ quy định mọi người đến trường từ 25 đến 29/1 ngưng di chuyển và tự cách ly.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thạch Thất yêu cầu cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường trên đường di chuyển về địa phương nơi cư trú thực hiện nghiêm các nội dung phòng chống dịch theo hướng dẫn 5K của ngành y tế, đặc biệt phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian trên đường, giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, cần thực hiện khai báo y tế ngay sau khi về nơi cư trú, thông báo cho cơ sở y tế địa phương khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Trước đó tối 31/1, Đại học FPTphong tỏa tạm thời toàn bộ khuôn viên trường tại khu công nghệ cao Hòa Lạc vì một sinh viên mắc COVID-19. Nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm trở thành "bệnh nhân 1815".

Ngày 23-24/1, nam sinh về ăn cưới ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương - vùng sau này được xác định là ổ dịch với khoảng 200 ca nhiễm. Từ ngày 25 đến 29/1, nam sinh học tại Đại học FPT, sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm. Ngày 28/1, nam sinh ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30/1.

Một ngày sau khi phong tỏa, nhà chức trách xác định 47 sinh viên và 5 giảng viên diện F1, 60 F2 và 492 F3. Đại học FPT trở thành một trong những điểm nóng của COVID-19, theo Vnexpress.

Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.