Gọi phụ nữ đang bệnh nặng đăng ký nghĩa vụ quân sự

(Ngày Nay) - Chị Nguyễn Ngọc Minh C. bệnh nặng, bị bác sĩ trả về cho gia đình, cân nặng chỉ còn khoảng 30 kg, nhưng vẫn nhận được giấy gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự.
Gọi phụ nữ đang bệnh nặng đăng ký nghĩa vụ quân sự
Ngày 27/4, gia đình chị Nguyễn Ngọc Minh C., (35 tuổi, ngụ khu phố 1, P.6, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) cho biết gia đình rất bức xúc vì chị C. bệnh nặng, sau thời gian điều trị ở bệnh viện, bác sĩ đã cho về nhà vì diễn tiến bệnh tiên liệu khó qua khỏi, nhưng lại nhận được lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự (NVQS).
Gia đình chị C. bức xúc bởi vì khi chính quyền địa phương mang giấy gọi đăng ký NVQS tới nhà, gia đình giải thích rằng chị Ch. đang bệnh nặng, cân nặng chỉ còn khoảng 30 kg, không thể ngồi dậy, nhưng đại diện chính quyền vẫn ép phải ký tên nhận: “Đúng 7 giờ 30 ngày 28/4/2017 có mặt tại BCH Quân sự phường 6 để đăng ký NVQS”.
Giải thích về trường hợp này, BCH Quân sự phường 6 cho biết: “Theo chủ trương của BCH Quân sự tỉnh và TP.Mỹ Tho, năm nay, đối với nữ có chuyên môn kỹ thuật phải đăng ký vào ngành dự bị 2 theo Luật NVQS. Nhưng do không nắm được danh sách những người này, phường đã nhờ 'bên cung cầu lao động' hằng năm đối chiếu, cung cấp danh sách để phối hợp mời những phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 40 có chuyên môn kỹ thuật đăng ký NVQS”.
Cũng theo BCH Quân sự phường 6, thì “việc này do khu phố mời, mong chị C. thông cảm giùm. Nếu đi không được thì chúng tôi sẽ để vào danh sách không đủ điều kiện đưa vào danh sách quân dự bị. Lý do sức khỏe kém”.

Theo Thanh niên

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác Việt Nam – Lào
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác nhằm tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác, góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Lào.
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
Nguy cơ bệnh sởi lan rộng tại châu Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 4/2, Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) đã phát đi cảnh báo dịch tễ khẩn cấp về nguy cơ bệnh sởi tái bùng phát và lan rộng tại châu Mỹ, coi đây là một thách thức nghiêm trọng đối với an ninh y tế công cộng của các quốc gia trong khu vực.
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
Olympic mùa Đông 2026: Samsung quảng bá công nghệ và lịch sử đồng hành
(Ngày Nay) - Ngày 5/2, Samsung Electronics Co. cho biết hãng đã khai trương khu trưng bày quảng bá Samsung House nhằm giới thiệu các đổi mới công nghệ cũng như lịch sử đồng hành cùng Olympic, phục vụ khách tham quan và các vận động viên trước thềm Olympic Mùa Đông Milan–Cortina 2026 tại Italy.