Google phủ nhận tiết lộ các vị trí quân sự của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Daily Storm của Nga trước đó đã đưa tin rằng người dùng Google có thể xem hình ảnh độ phân giải cao về cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Nga.
Google phủ nhận tiết lộ các vị trí quân sự của Nga

Ngay sau đó, phía Google khẳng địnhkhông hề thay đổi dịch vụ Google Maps của mình để tiết lộ các địa điểm chiến lược và quân sự của Nga.

"Chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan đến việc làm mờ các hình ảnh vệ tinh của chúng tôi ở Nga", một phát ngôn viên của Google cho biết.

Tờ Daily Storm trước đó đã báo cáo rằng Google đã không phân loại các hình ảnh nhạy cảm này. Bài báo cho biết người dùng có thể xem các hình ảnh có độ phân giải cao về cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Nga, bao gồm tàu tuần dương Đô đốc Kuznetsov, kho vũ khí hạt nhân, bãi bay thử nghiệm với các máy bay chiến đấu mới nhất, Su-57, bãi phóng ICBM và căn cứ không quân.

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, Google thông báo sẽ không hỗ trợ các website, ứng dụng và các kênh YouTube bán quảng cáo bên cạnh các nội dung kích động bạo lực và bác bỏ các sự kiện mang tính bi thảm. Google cho biết sẽ áp dụng các chính sách này đối với các cuộc xung đột.

Theo TASS
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.