Google phủ nhận tiết lộ các vị trí quân sự của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tờ Daily Storm của Nga trước đó đã đưa tin rằng người dùng Google có thể xem hình ảnh độ phân giải cao về cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Nga.
Google phủ nhận tiết lộ các vị trí quân sự của Nga

Ngay sau đó, phía Google khẳng địnhkhông hề thay đổi dịch vụ Google Maps của mình để tiết lộ các địa điểm chiến lược và quân sự của Nga.

"Chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan đến việc làm mờ các hình ảnh vệ tinh của chúng tôi ở Nga", một phát ngôn viên của Google cho biết.

Tờ Daily Storm trước đó đã báo cáo rằng Google đã không phân loại các hình ảnh nhạy cảm này. Bài báo cho biết người dùng có thể xem các hình ảnh có độ phân giải cao về cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Nga, bao gồm tàu tuần dương Đô đốc Kuznetsov, kho vũ khí hạt nhân, bãi bay thử nghiệm với các máy bay chiến đấu mới nhất, Su-57, bãi phóng ICBM và căn cứ không quân.

Kể từ khi xung đột Nga-Ukraine nổ ra, Google thông báo sẽ không hỗ trợ các website, ứng dụng và các kênh YouTube bán quảng cáo bên cạnh các nội dung kích động bạo lực và bác bỏ các sự kiện mang tính bi thảm. Google cho biết sẽ áp dụng các chính sách này đối với các cuộc xung đột.

Theo TASS
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
Chính phủ chỉ đạo tìm giải pháp để tro, xỉ thay thế vật liệu tự nhiên
(Ngày Nay) - Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các bộ và một số địa phương chỉ đạo về thực hiện Chỉ thị số 08/CT-TTg đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hóa chất, phân bón làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và trong công trình xây dựng.
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
Hàn Quốc gia hạn quy định cách ly bắt buộc
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang-min ngày 20/5 cho biết nước này sẽ kéo dài quy định cách ly bắt buộc 7 ngày đối với bệnh nhân COVID-19 thêm 4 tuần, cho đến ngày 20/6.