Grab hợp tác với OpenAI

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/5, hai công ty công nghệ Grab và OpenAI đã thông báo hợp tác để xây dựng và triển khai các giải pháp Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến cho khu vực Đông Nam Á.
Grab hợp tác với OpenAI

Đây là lần hợp tác đầu tiên của OpenAI - phòng thí nghiệm nghiên cứu hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) với một công ty Đông Nam Á. Theo đó, Grab, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, giao hàng và thanh toán kỹ thuật số có trụ sở Singapore, sẽ tiếp cận các công cụ của OpenAI để phát triển các giải pháp AI tập trung vào ba lĩnh vực chính.

Thứ nhất là trợ năng, giúp cho các dịch vụ của Grab dễ tiếp cận hơn với tất cả người dùng, đặc biệt là người khiếm thị hoặc người cao tuổi.

Tiếp theo là hỗ trợ khách hàng thông qua hệ thống chatbot để hiểu rõ hơn các vấn đề của người dùng và giúp giải quyết chúng nhanh hơn.

Sau cùng là bản đồ, giúp cải thiện nỗ lực lập bản đồ thông qua tự động hóa và trích xuất dữ liệu chất lượng cao hơn từ hình ảnh, giúp GrabMaps cập nhật nhanh hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Grab cũng sẽ triển khai ChatGPT Enterprise cho một số nhân viên nhất định thông qua chương trình thử nghiệm ban đầu. Hiện Grab đang thử nghiệm tính năng ghép nối tài xế nữ với hành khách nữ.

Ông Philipp Kandal, Giám đốc sản phẩm của Grab bày tỏ tin tưởng AI tạo sinh có rất nhiều tiềm năng để chuyển đổi cách Grab giải quyết các vấn đề cho các đối tác và người dùng của mình. Ông thể hiện sự vui mừng được hợp tác với OpenAI để đẩy nhanh việc khám phá và sử dụng công nghệ này trong Grab.

Trong khi đó, ông Brad Lightcap, Giám đốc điều hành của OpenAI cũng bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với Grab và cùng nhau khám phá cách AI tiên tiến có thể mang lại lợi ích cho người dùng, đối tác và nhân viên của Grab trên khắp Đông Nam Á.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".