Tâm sự của tài xế công nghệ sau nhiều năm hành nghề
Tâm sự của tài xế công nghệ sau nhiều năm hành nghề
(Ngày Nay) -  Sau nhiều năm khoác áo tài xế công nghệ, mỗi tài xế lại tìm thấy những niềm vui riêng trên những cuốc xe. Những niềm vui tưởng chừng nhỏ bé ấy lại ngày ngày tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực để họ vượt lên khỏi guồng quay cơm, áo, gạo, tiền và giữ “lửa” với nghề.
Doanh thu trăm triệu, doanh số trăm đơn – thành quả của 2 nhân viên bỏ văn phòng về mở quán ăn
Doanh thu trăm triệu, doanh số trăm đơn – thành quả của 2 nhân viên bỏ văn phòng về mở quán ăn
(Ngày Nay) -  Quyết định “rẽ tay ngang” sang kinh doanh chắc chắn là hướng đi không dễ dàng với những nhân viên văn phòng như anh Tuấn hay anh Nam. Vốn ít, chưa có nền tảng tiếp cận khách hàng, chưa có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, 2 chàng trai đã làm gì để có được trái ngọt như hiện tại?
Grab Việt Nam chia sẻ cùng người khó khăn trong COVID-19 với chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”
Grab Việt Nam chia sẻ cùng người khó khăn trong COVID-19 với chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa”
(Ngày Nay) - Tiếp tục sứ mệnh Grab Vì Cộng Đồng, Grab Việt Nam đã thực hiện chương trình “Sài Gòn ơi, đừng bỏ bữa” nhằm chung tay mang bữa ăn miễn phí đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, người lao động, người già neo đơn, người đang phải mưu sinh trên đường phố… trong đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.
Grab công bố Quỹ Grab Vì Cộng Đồng hỗ trợ các đối tác của Grab và cộng đồng tại Đông Nam Á
Grab công bố Quỹ Grab Vì Cộng Đồng hỗ trợ các đối tác của Grab và cộng đồng tại Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Tập đoàn Grab, ngày hôm nay, đã công bố kế hoạch triển khai Quỹ Grab Vì Cộng Đồng (GrabForGood Fund) nhằm hỗ trợ các dự án tạo ra tác động lâu dài đến chất lượng sống cho các đối tác tài xế, đối tác nhà hàng, đối tác bán hàng và rộng hơn là các cộng đồng tại Đông Nam Á.
Việc các hãng xe công nghệ đơn phương khoá ứng dụng tài xế khiến nhiều người gặp rất nhiều khó khăn trong việc mưu sinh.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ - Bài 3: Khoá ứng dụng, khoá cả đường mưu sinh
(Ngày Nay) -  Sau khi bị Grab khoá ứng dụng đối tác tài xế với lý do tỷ lệ huỷ cuốc cao hơn quy định, anh Hưng nhiều lần tìm đến trụ sở hãng để phân trần và đưa ra bằng chứng chứng minh bản thân không vi phạm bộ quy tắc ứng xử. Thế nhưng, những gì anh nhận lại chỉ là cái lắc đầu của đơn vị đang nắm giữ luật chơi.
Tài xế xe công nghệ phải ôm vô lăng 16 - 17 tiếng mỗi ngày.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ - Bài 2: Mỗi ngày 17 tiếng ôm vô lăng
(Ngày Nay) -  Khoảng 8 giờ sáng ngày 13/1/2021, anh L.V.H, 39 tuổi, mở ứng dụng Grab rồi lái ô tô từ nhà ở Long An đến một quán cà phê nhỏ trên đường Trần Thị Liền (huyện Nhà Bè) ngồi đợi. Mãi hơn hai giờ đồng hồ sau anh mới có chuyến xe đầu tiên với giá 52.000 đồng.
Một tài xế Grab đậu xe chờ khách ở khu vực trung tâm Q.1.
Vỡ mộng tài xế xe công nghệ
(Ngày Nay) -  LTS: Taxi công nghệ hay xe ôm công nghệ không còn là khái niệm xa lạ với người dân, kể từ khi các tập đoàn lớn của nước ngoài như Grab, Gojek... đầu tư vào Việt Nam. Nhiều người loá mắt trước những tin tức về khoản thu nhập cao ngất ngưỡng đã đầu tư tiền bạc, công sức, thời gian thậm chí nghỉ việc để chạy xe công nghệ.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Trách nhiệm của những hãng xe công nghệ ở đâu?

(Ngày Nay) -  Phiên toà xét xử người lái xe Mercedes trong cơn say chất kích thích đã tông trực diện tài xế xe ôm công nghệ chở theo nữ tiếp viên hàng không đang là tâm điểm chú ý của dư luận.

Ông Shin Dong Min - Ông Shin Dong Min - Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Bà Nguyễn Thái Hải Vân – Giám đốc Điều hành của Grab tại Việt Nam tại buổi lễ ký kết.
Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược
Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam (“SFG taj Việt Nam”) và Công ty TNHH Grab (“Grab Việt Nam”) chính thức thông báo về việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm mục tiêu đẩy mạnh hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả các hoạt động thuộc mảng sản phẩm tài chính. Thỏa thuận chiến lược lần này đánh dấu sự hợp tác tiềm năng giữa Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam trong tương lai.