Hà Giang: khẩn trương tìm 2 vợ chồng mất tích trên sông Gâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Các lực lượng chức năng và nhân dân huyện Bắc Mê (Hà Giang) đang khẩn trương tìm kiếm hai vợ chồng mất tích khi đi đánh cá trên sông Gâm.
Lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm hai vợ chồng mất tích trên sông Gâm. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm hai vợ chồng mất tích trên sông Gâm. (Ảnh: TTXVN)

Trước đó, đêm 20/5, hai vợ chồng ông N.V.Ch (sinh năm 1969) và vợ là bà N.T.Nh (sinh năm 1973), thường trú tại xóm Pi Nặm, thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê đi đánh cá đêm mưu sinh trên sông Gâm nhưng sau đó không thấy trở về.

Ngay khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Mê đã tổ chức lực lượng tìm kiếm hai nạn nhân mất tích. Tại hiện trường, lực lượng tìm kiếm tìm thấy chiếc thuyền đánh cá và 2 máy điện thoại, ví tiền trôi cách điểm chiếc thuyền tìm thấy hơn 1 km.

Trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Bắc Mê xảy ra mưa nhiều nên việc tìm kiếm cũng gặp không ít khó khăn. Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê, tính đến chiều tối 23/5, các nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, hiện nay mực nước trên sông Lô và các sông trên địa bàn tiếp tục lên nhanh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ tại các địa phương trong tỉnh.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam-Anh đi vào chiều sâu
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh Nadhim Zahawi tại trụ sở Bộ Giáo dục Anh ở London.
Lễ rước trong Hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh. Ảnh: VOVTV.
Quảng bá các giá trị của di tích và Lễ hội đình Trà Cổ, Quảng Ninh
(Ngày Nay) - Ngày 29/6 (tức 1/6 âm lịch), thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh khai hội đình Trà Cổ. Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa, tinh thần nơi địa đầu Đông Bắc Tổ quốc. Lễ hội đình Trà Cổ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.