Hà Giang kiểm tra thông tin bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính

(Ngày Nay) - Lãnh đạo tỉnh Hà Giang chỉ đạo làm rõ việc một đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính tổng hợp sai quy định, mặc dù việc bổ nhiệm này diễn ra nhiều năm trước.
Hà Giang kiểm tra thông tin bổ nhiệm lái xe làm trưởng phòng hành chính
Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch tỉnh, yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp khẩn trương làm rõ và xử lý dứt điểm phản ánh của báo chí về việc "bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng hành chính tổng hợp" một đơn vị thuộc Sở.
Chủ tịch Hà Giang nêu rõ, nếu việc bổ nhiệm là không đúng và không đủ các quy trình, tiêu chuẩn theo quy định thì phải miễn nhiệm ngay, đồng thời làm rõ trách nhiệm, hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm; báo cáo kết quả trước ngày 30/3.
Ông Nguyễn Đức Vinh, Giám đốc Sở Nông nghiệp cho biết trường hơp nêu trên được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng hành chính tổng hợp Chi cục bảo vệ thực vật. Trong quá trình công tác, vị trưởng phòng đã học Đại học và có bằng cao cấp lý luận chính trị; tuy nhiên chưa thi chuyển ngạch vì chưa có đợt.
"Khi tôi về công tác ở Sở vào năm 2011 thì việc bổ nhiệm đã hoàn tất. Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi thu thập tài liệu và trong sáng 27/3 sẽ họp bàn giải quyết", ông Vinh nói.
Trước đó, báo chí phản ánh việc một đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp Hà Giang bổ nhiệm lái xe (mã ngạch 01.010) làm Trưởng phòng hành chính tổng hợp; việc bổ nhiệm này vào thời điểm năm 2010 được cho là không đúng quy định và thẩm quyền xử lý thuộc Sở Nông nghiệp.
Theo Vnexpress
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.