Hà Lan cấm thi đấu bóng đá trong 3 tháng

(Ngày Nay) - Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) đã thừa nhận mùa giải năm nay đã kết thúc sau khi chính phủ nước này gia hạn lệnh cấm đối với các sự kiện công cộng lớn thêm 3 tháng nữa.
Hà Lan cấm thi đấu bóng đá trong 3 tháng

Trong một tuyên bố, KNVB cho biết họ sẽ không tiếp tục nỗ lực để hoàn thành mùa giải 2019-2020, nhưng trước tiên sẽ tham khảo ý kiến với Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), cơ quan đang thúc đẩy các nước thành viên cố gắng kết thúc mùa giải của mình.

Thủ tướng Hà Lan - Mark Rutte, hôm thứ Ba đã cấm các sự kiện âm nhạc và thể thao chuyên nghiệp cho đến ngày 1/9 để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Tuyên bố của KNVB cho biết: "Không trận bóng đá chuyên nghiệp nào có thể được tổ chức, ngay cả khi không có khán giả, cho đến ngày 1/9. Do đó, hội đồng bóng đá chuyên nghiệp dự định không tiếp tục hoàn thành mùa giải 2019-2020".

Dựa trên quyết định của chính phủ Hàn Lan, KNVB sẽ tham khảo ý kiến của UEFA sau đó quyết định hủy bỏ mùa giải sẽ được xác nhận. Vào thứ Sáu tuần này, các câu lạc bộ Hà Lan và các bên liên quan sẽ gặp nhau để thảo luận về hậu quả của quyết định.

Cuộc họp được thiết lập để làm rõ liệu mùa giải sẽ bị hủy, khiến tất cả các kết quả và bảng xếp hạng vô giá trị, hoặc danh hiệu và các suất lên/xuống hạng hay tham gia các giải đấu của UEFA sẽ được định đoạt dựa trên kết quả hiện có.

Kịch bản thứ hai dường như khó có thể có được, dựa vào bảng xếp hạng của Eredivisie (giải vô địch Hà Lan), nơi câu lạc bộ Ajax Amsterdam đang đứng đầu nhưng cùng số điểm với đội xếp sau là AZ Alkmaar.

Trước đó, Bỉ là quốc gia đầu tiên hủy bỏ mùa giải năm nay và nhận lời chỉ trích từ phía UEFA, cảnh báo rằng các câu lạc bộ của Bỉ có thể mất suất tham dự cúp châu Âu vào năm sau.

Tuyên bố KNVB cho biết thêm rằng các sự kiện cần giấy phép vẫn bị cấm cho đến ngày 1/9. Các trận đấu dưới sự bảo trợ của KNVB sẽ không được tổ chức miễn là chính phủ không cho phép.

Trước đó, KNVB đã không hủy bỏ mùa giải nhằm tránh gây tổn thất tài chính cho các câu lạc bộ của mình.

Theo The Guardian
Ảnh: Tuấn Linh
Bộ Công Thương: Áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại đã tác động tích cực đến ngành mía đường
(Ngày Nay) -  Đại diện Bộ Công Thương cho biết biện pháp áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với mặt hàng đường mía Thái Lan đã làm giảm tác động cạnh tranh không bình đẳng của đường Thái Lan đối với ngành sản xuất trong nước. Từ đó giúp giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn. Qua đó, giúp người nông dân lần đầu tiên qua nhiều năm tiêu thụ toàn bộ hơn 6 triệu tấn mía.
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
Thu giữ số lượng lớn sản phẩm giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trà, cà phê tại Vĩnh Long
(Ngày Nay) -  Kết quả khám phương tiện và kho chứa hàng, Đoàn kiểm tra đã phát hiện trên xe tải có trên 11.000 gói trà bao gồm 7.920 gói trà Ngọc Trang 1, 3.600 gói trà Bảo Tín 11. Tại kho chứa có nhiều loại bao bì mang các nhãn hiệu trà: Trà Long Phụng, trà Hiệp Thành, trà Hương Ngọc Trang 1, trà Thiên Hương 9, trà Thiên Hương, trà Bảo Trân, trà Bảo Tín 11. Bao bì cà phê các loại, 1,200kg nguyên liệu trà cùng dụng cụ là 02 máy ép bao bì, 2 cân các loại dùng để đóng gói sản phẩm.
(Ảnh minh hoạ)
Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma tuý
(Ngày Nay) -  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai "Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021",  Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các cấp Công đoàn Thủ đô triển khai nghiêm túc tới cán bộ, nhân viên.
Sự trở lại của những cái bắt tay
Sự trở lại của những cái bắt tay
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn nổi bật nhất từ ​​hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vừa qua chính là cái bắt tay giữa hai vị Tổng thống - một khoảnh khắc hữu nghị đã bị bỏ quên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.