Hạ Long: học sinh từ vùng dịch được miễn phí cách ly, xét nghiệm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  UBND TP Hạ Long đã có văn bản quy định cụ thể về việc chi trả kinh phí cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh và thân nhân.
Quy định mới này của TP. Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Quy định mới này của TP. Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19. (Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)

Theo đó, toàn bộ kinh phí cách ly, xét nghiệm sẽ được TP Hạ Long chi trả từ nguồn ngân sách và nguồn kinh phí xã hội hóa được huy động hợp pháp, đảm bảo đúng quy định hiện hành. Các biện pháp này áp dụng cho tất cả các học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn thành phố, từ bậc mầm non đến giáo dục phổ thông và thân nhân của các em (bao gồm bố, mẹ, người nuôi dưỡng trực tiếp và anh chị em ruột).

Học sinh lưu trú tại khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội (huyện Kinh Môn, huyện Kim Thành của tỉnh Hải Dương) và các địa bàn khác (nếu có) trở về thành phố Hạ Long sẽ phải thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly của thành phố ở phường Hoành Bồ.

Học sinh lưu trú tại tỉnh Hải Dương nhưng không thuộc các khu vực đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội, về thành phố Hạ Long sẽ thực hiện 2 lần xét nghiệm COVID-19 và cách ly tại nhà 14 ngày.

Đối với học sinh đang cách ly trên địa bàn TP Hạ Long, tiếp tục cách ly đảm bảo thời gian theo quy định, khi hết thời gian và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần với Covid-19 trở về đi học tại trường. Học sinh đang cách ly tại gia đình, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, nếu có kết quả âm tính cho phép đi học tại trường.

Quy định mới này của TP. Hạ Long nhằm đảm bảo quyền lợi được đến trường của tất cả các em học sinh và giúp người dân có thêm điều kiện để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.