Hà Nam: 100% xã, phường, thị trấn là 'vùng xanh' trong đánh giá cấp độ dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Hà Nam, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, đồng thời tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.

Theo Thông báo số 1002/TB-SYT về việc đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh của Sở Y tế Hà Nam, tính đến 12 giờ ngày 24/4, tất cả 109 xã, phường, thị trấn của tỉnh Hà Nam ở cấp độ 1 (màu xanh).

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ổn định. Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Ngày 24/4, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 87 trường hợp.

Tính từ ngày 1/1 đến 24/4, tỉnh Hà Nam ghi nhận hơn 80.500 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 77.800 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện. Hiện có gần 2.629 người đang mắc COVID-19, trong đó 67 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 8 ca điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, còn lại điều trị tại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh và tại nhà.

Tỉnh đã ghi nhận 68 trường hợp tử vong. Đây đều là những trường hợp cao tuổi, có nhiều bệnh nền và đa số chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 do sức khỏe không đảm bảo.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác phòng, chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Đến nay, gần 1,8 triệu lượt người trên 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó mũi 1 đạt 99,6%; mũi 2 đạt 99,1%; mũi 3 đạt 95,3%.

Trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi của tỉnh Hà Nam cũng đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19; gần 8.000 trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Tại Hà Nam, việc thực hiện tốt công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã góp phần quan trọng mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Có những thời điểm trên địa bàn tỉnh ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mỗi ngày, song phần lớn các ca bệnh đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, điều trị tại nhà.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, tiêm liều bổ sung/liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo quy định; phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, xuất viện; thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 và tại nhà theo quy định./.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng Sơ khảo
(Ngày Nay) -  Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.
Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh ở Triều Tiên. Ảnh: TTXVN
Những rào cản của việc đưa vaccine COVID-19 đến Triều Tiên
(Ngày Nay) -  Khi Triều Tiên đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên, tình trạng thiếu cơ sở vật chất và nguồn lực y tế đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với chương trình tiêm chủng ở quốc gia Đông Bắc Á này.
Hình ảnh tại buổi công diễn.
Vincent Adragna & Chương Vũ: Bản song tấu kỳ ảo của nền âm nhạc Việt - Pháp
(Ngày Nay) -  Đêm song tấu Piano & Violon diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/05 tại Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin đã đưa công chúng yêu nhạc đến với những tác phẩm đầy cảm xúc qua lối chơi kĩ thuật bậc thầy của những người nghệ sĩ đến từ 2 nền văn hóa Pháp – Việt, Vincent Adragna (piano) và Chương Vũ (violon).
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
Triển vọng khả quan phục hồi ngành hàng không Việt Nam
(Ngày Nay) - Dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới, từ ngày 15/3/2022, Việt Nam đã cho phép mở cửa du lịch và các hãng hàng không khôi phục lại các đường bay quốc tế.
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh chứng khoán
(Ngày Nay) - UBCKNN đã chính thức gửi công văn tới các Sở giao dịch chứng khoán yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
Một đoạn của đường Trường Sơn Đông. Ảnh: Tuvantruongson.vn
Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án tuyến đường Trường Sơn Đông
(Ngày Nay) -  Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn, đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk và làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này.