Hà Nam: 100% xã, phường, thị trấn là 'vùng xanh' trong đánh giá cấp độ dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Hà Nam, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, đồng thời tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.

Theo Thông báo số 1002/TB-SYT về việc đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh của Sở Y tế Hà Nam, tính đến 12 giờ ngày 24/4, tất cả 109 xã, phường, thị trấn của tỉnh Hà Nam ở cấp độ 1 (màu xanh).

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ổn định. Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Ngày 24/4, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 87 trường hợp.

Tính từ ngày 1/1 đến 24/4, tỉnh Hà Nam ghi nhận hơn 80.500 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 77.800 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện. Hiện có gần 2.629 người đang mắc COVID-19, trong đó 67 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 8 ca điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, còn lại điều trị tại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh và tại nhà.

Tỉnh đã ghi nhận 68 trường hợp tử vong. Đây đều là những trường hợp cao tuổi, có nhiều bệnh nền và đa số chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 do sức khỏe không đảm bảo.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác phòng, chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Đến nay, gần 1,8 triệu lượt người trên 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó mũi 1 đạt 99,6%; mũi 2 đạt 99,1%; mũi 3 đạt 95,3%.

Trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi của tỉnh Hà Nam cũng đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19; gần 8.000 trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Tại Hà Nam, việc thực hiện tốt công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã góp phần quan trọng mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Có những thời điểm trên địa bàn tỉnh ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mỗi ngày, song phần lớn các ca bệnh đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, điều trị tại nhà.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, tiêm liều bổ sung/liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo quy định; phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, xuất viện; thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 và tại nhà theo quy định./.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.