Hà Nam: 100% xã, phường, thị trấn là 'vùng xanh' trong đánh giá cấp độ dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Sở Y tế Hà Nam, những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh, đồng thời tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi ở Hà Nam.

Theo Thông báo số 1002/TB-SYT về việc đánh giá cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh của Sở Y tế Hà Nam, tính đến 12 giờ ngày 24/4, tất cả 109 xã, phường, thị trấn của tỉnh Hà Nam ở cấp độ 1 (màu xanh).

Cũng theo Sở Y tế Hà Nam, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ổn định. Những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Ngày 24/4, toàn tỉnh chỉ ghi nhận 87 trường hợp.

Tính từ ngày 1/1 đến 24/4, tỉnh Hà Nam ghi nhận hơn 80.500 trường hợp mắc COVID-19, trong đó hơn 77.800 trường hợp đã khỏi bệnh và ra viện. Hiện có gần 2.629 người đang mắc COVID-19, trong đó 67 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và 8 ca điều trị tại Bệnh viện Dã chiến của tỉnh, còn lại điều trị tại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh và tại nhà.

Tỉnh đã ghi nhận 68 trường hợp tử vong. Đây đều là những trường hợp cao tuổi, có nhiều bệnh nền và đa số chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 do sức khỏe không đảm bảo.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tăng cường công tác phòng, chống dịch, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Đến nay, gần 1,8 triệu lượt người trên 18 tuổi đã tiêm vaccine phòng COVID-19, trong đó mũi 1 đạt 99,6%; mũi 2 đạt 99,1%; mũi 3 đạt 95,3%.

Trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi của tỉnh Hà Nam cũng đã tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19; gần 8.000 trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Tại Hà Nam, việc thực hiện tốt công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đã góp phần quan trọng mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Có những thời điểm trên địa bàn tỉnh ghi nhận hàng nghìn ca mắc COVID-19 mỗi ngày, song phần lớn các ca bệnh đều có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng, điều trị tại nhà.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Hà Nam đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên, tiêm liều bổ sung/liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo quy định; phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Bên cạnh đó, ngành y tế tỉnh tổ chức điều tra dịch tễ, lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19; thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi, xuất viện; thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 và tại nhà theo quy định./.

Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
Philippines cáo buộc Singapore "lôi kéo" với Taylor Swift
(Ngày Nay) - Một nhà lập pháp Philippines đã kêu gọi chính phủ nước này chất vấn Singapore về việc đã cấp cho ngôi sao nhạc pop người Mỹ Taylor Swift một khoản tiền nhằm ngăn cản cô biểu diễn ở các quốc gia khác tại Đông Nam Á.
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
Sử dụng AI để phân tích khối u não ác tính
(Ngày Nay) -Ngày 28/2, Fujifilm và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản công bố đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể kiểm tra các khu vực nghi ngờ có khối u não ác tính từ hình ảnh chụp cộng hưởng từ - MRI.
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
Quảng Ninh quảng bá du lịch thông qua đua thuyền buồm
(Ngày Nay) - Tối 28/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, thu hút đầu tư du lịch và Lễ trao giải, vinh danh các đội đua Clipper Race xuất sắc nhất trong cuộc đua số 7, thuộc chặng đua số 5 mang tên "Khám phá bất tận Vịnh Hạ Long".