Hà Nam: Cô trông trẻ bán xe của đồng nghiệp rồi lấy tiền chia cho nạn nhân

(Ngày Nay) - Đối tượng Thắm và chị H. làm cùng tại một cơ sở trông giữ trẻ, nhân lúc sơ hở Thắm đã lấy trộm xe máy của chị H. bán lấy tiền sau đó chia một ít tiền cho nạn nhân trên danh nghĩa hỗ trợ mua xe mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ngày 28/2, Công an huyện Duy Tiên, Hà Nam cho biết, đã bắt giữ Hà Thị Thắm (29 tuổi, hiệu trưởng của một trường mầm non song ngữ có trụ sở tại khu đô thị mới Đồng Văn, huyện Duy Tiên) về hành vi trộm cắp, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Trao đổi với báo Lao Động, Đại tá Phạm Kiên Cường - Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết khu vực xảy ra vụ việc là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids do Hà Thị Thắm làm trưởng nhóm. Khi sự việc xảy ra, bị hại có khai báo Thắm là hiệu trưởng của trường.  

Thực chất Thắm cùng với một số người mở một điểm trông giữ trẻ và là trưởng nhóm, không phải là iệu trưởng như thông tin bị hại và nghi can khai báo.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định khoảng 13h ngày 23/1, Thắm phát hiện và lấy chùm chìa khóa xe máy của chị Đào Thị H. và mang đi cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn đưa cho chị H. 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ để nạn nhân mua xe khác.

Phía cơ quan điều tra nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. 

Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.