Hà Nam: Cô trông trẻ bán xe của đồng nghiệp rồi lấy tiền chia cho nạn nhân

(Ngày Nay) - Đối tượng Thắm và chị H. làm cùng tại một cơ sở trông giữ trẻ, nhân lúc sơ hở Thắm đã lấy trộm xe máy của chị H. bán lấy tiền sau đó chia một ít tiền cho nạn nhân trên danh nghĩa hỗ trợ mua xe mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 28/2, Công an huyện Duy Tiên, Hà Nam cho biết, đã bắt giữ Hà Thị Thắm (29 tuổi, hiệu trưởng của một trường mầm non song ngữ có trụ sở tại khu đô thị mới Đồng Văn, huyện Duy Tiên) về hành vi trộm cắp, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.

Trao đổi với báo Lao Động, Đại tá Phạm Kiên Cường - Trưởng Công an huyện Duy Tiên cho biết khu vực xảy ra vụ việc là một nhóm lớp trẻ tư thục có tên Happy Kids do Hà Thị Thắm làm trưởng nhóm. Khi sự việc xảy ra, bị hại có khai báo Thắm là hiệu trưởng của trường.  

Thực chất Thắm cùng với một số người mở một điểm trông giữ trẻ và là trưởng nhóm, không phải là iệu trưởng như thông tin bị hại và nghi can khai báo.

Qua đấu tranh, lực lượng chức năng xác định khoảng 13h ngày 23/1, Thắm phát hiện và lấy chùm chìa khóa xe máy của chị Đào Thị H. và mang đi cầm cố lấy 23 triệu đồng. Số tiền cầm cố được Thắm đã tiêu xài hết 20 triệu, còn đưa cho chị H. 3 triệu với danh nghĩa nhà trường hỗ trợ để nạn nhân mua xe khác.

Phía cơ quan điều tra nhận định Hà Thị Thắm là đối tượng cơ hội, nảy sinh lòng tham dẫn đến hành vi phạm tội. 

Hà Thị Thắm nguyên quán tại tỉnh Nghệ An. Trước đó, đối tượng từng có một đời chồng. Thắm về phường Lam Hạ lấy chồng và sinh sống khoảng 2 năm nay. Trước khi phạm tội, Thắm chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nợ nần tương đối nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.