Hà Nam: Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau khi tổ chức thành công các giải thể thao tầm quốc tế, khu vực, tỉnh Hà Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là địa điểm thi đấu môn Futsal nam, nữ tại SEA Games 31 năm 2022. Đến nay, việc triển khai công tác chuẩn bị đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31 đã hoàn thành được khoảng 95% khối lượng công việc, dự kiến hoàn thành trước ngày 31/3.
Hà Nam: Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31

Lịch thi đấu môn Futsal nam, nữ của SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10-20/5 tại Nhà thi đấu đa năng thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Futsal nam dự kiến có 6 đội tham dự gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Futsal nữ dự kiến có 5 đội là Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Việt Nam.

Tỉnh Hà Nam đã thành lập Ban tổ chức địa phương và các tiểu ban giúp việc để triển khai các nhiệm vụ phục vụ việc đăng cai tổ chức theo yêu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31. Các tiểu ban đã khảo sát, xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai các điều kiện cơ sở vật chất như tổ chức lắp đặt lại hệ thống cửa kính hành lang, đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng, chỉnh trang các phòng chức năng, kiểm tra hệ thống lưới điện, công tác phòng chống cháy nổ, các công trình thiết bị vệ sinh, chỉnh trang lại toàn bộ hệ thống máy điều hòa không khí, bảng điện tử, màn hình đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế, đầu tư hệ thống các thiết bị (máy hút bụi, máy trà sàn phục vụ công tác vệ sinh môi trường) và chỉnh trang cảnh quan trong và ngoài khu vực nhà thi đấu.

Đồng thời, các tiểu ban đã biên soạn tập san, tư liệu quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch và những thành tựu kinh tế-xã hội của Hà Nam; lựa chọn tư liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu để trưng bày, triển lãm tại sảnh trước Nhà thi đấu đa năng thể dục thể thao tỉnh.

Ngoài ra, Ban tổ chức địa phương tỉnh đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai các nhiệm vụ cấp bách, trong đó hoạt động sớm nhất là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn và mở lớp tập huấn đội ngũ tình nguyện viên với 130 người đa phần là học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Hà Nam: Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31 ảnh 1
Ban tổ chức địa phương trang trí khánh tiết trong khuôn viên và trong Nhà văn hóa tỉnh Hà Nam và các tuyến đường chính trong thành phố để quảng bá SEA Games 31.

Đồng thời, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chuẩn bị lực lượng phối hợp với Ban tổ chức của Trung ương tổ chức Lễ rước đuốc qua tỉnh Hà Nam và thống nhất phát hành các loại thẻ, giấy mời, vé mời, vé bán, lịch thi đấu, chương trình, biên bản và tài liệu tổ chức thi đấu; bố trí phương tiện di chuyển cho Ban tổ chức của Trung ương, các đoàn vận động viên, trọng tài, giám sát; chuẩn bị trang trí khánh tiết trong khuôn viên và trong Nhà thi đấu đa năng tỉnh...

Ông Nguyễn Anh Chức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban tổ chức địa phương nhấn mạnh, SEA Games 31 là sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của nhiều nước, mang tính quốc tế. Vì vậy, các đơn vị, địa phương được giao nhiệm vụ cần tập trung cao trong công việc. Các tiểu ban bám sát các kế hoạch triển khai, tiếp tục rà soát phần việc trên tinh thần làm kỹ, không sót việc, phân công cụ thể không chồng chéo, rõ người, rõ việc.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thi đấu, ông Nguyễn Anh Chức yêu cầu Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng các phương án phòng chống dịch tại giải đấu bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng quy định và yêu cầu của Ban tổ chức cấp Trung ương; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện vệ sinh dịch tễ, an toàn thực phẩm tại cơ sở lưu trú, địa điểm tập luyện và thi đấu của các đoàn; chỉ đạo cơ sở khám chữa bệnh bố trí nhân viên y tế, cơ số thuốc và xe cứu thương thường trực làm công tác sơ, cấp cứu tại địa điểm thi đấu; xây dựng phương án ưu tiên cấp cứu cho các lực lượng tham dự thi đấu.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam, việc được lựa chọn đăng cai tổ chức thi đấu môn Futsal cả 2 nội dung nam và nữ tại SEA Games 31 là vinh dự to lớn của tỉnh Hà Nam. Nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, với mong muốn qua giải đấu này tạo ấn tượng mạnh mẽ trong công tác tổ chức giải; tiếp tục quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Hà Nam đến đông đảo du khách trong và ngoài nước; trong thời gian qua, Sở đã rất tích cực chuẩn bị thật tốt các điều kiện phục vụ Sea Games 31 tổ chức tại địa phương.

Hà Nam: Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đăng cai môn Futsal tại SEA Games 31 ảnh 2
Quảng bá về SEA Games 31 trên các tuyến phố.

Futsal là môn thi đấu trong nhà, Hà Nam có thuận lợi bước đầu về cơ sở vật chất là Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh đã được đầu tư từ trước, trang thiết bị cũng khá hiện đại, chỉ phải cho chỉnh trang, sửa chữa lại ở một số khâu là đáp ứng được yêu cầu của Ban tổ chức giải của trung ương.

Cho đến nay, tại Nhà thi đấu, Sở đã cho nâng cấp hệ thống bốt điện, hệ thống điều hòa, giàn âm thanh, hệ thống cứu hỏa, thay mới toàn bộ các thiết bị điện, nước tại các khu phòng VIP, phòng chức năng, khu vệ sinh; trải thảm thi đấu chính thức mặt sân. Hiện tại, việc hoàn thiện trang thiết bị cho các phòng thay đồ của vận động viên, phòng trọng tài, phòng giám sát, phòng Ban tổ chức và điều phối viên, phòng khách VIP, phòng báo chí, phòng an ninh, phòng chuyên môn và phòng họp kỹ thuật… vẫn đang được khẩn trương thực hiện.

Cơ sở vật chất phục vụ thi đấu như: bảng điện tử, cột treo cờ quốc gia, cờ thể thao, khung kéo cờ trao thưởng, biển tên các quốc gia đang gấp rút được hoàn thiện theo đúng tiến độ yêu cầu của Ban tổ chức giải trung ương. Các sân tập phụ (Nhà tập đa năng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh và Nhà tập đa năng Trường Cao đẳng PTTH trung ương (phường Lam Hạ, TP.Phủ Lý) cũng đã được nâng cấp, lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng chuẩn bị cho công tác tập luyện của các đội bóng.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam cho biết, thời điểm Hà Nam đăng cai SEA Games 31 cũng là thời gian cả nước đang trở lại mở cửa hoàn toàn du lịch theo chủ trương của Chính phủ. Sở xác định đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người Hà Nam đến đông đảo VĐV, cổ động viên các nước trong khu vực.Thời gian qua, cũng đã chủ động tham gia các liên hoan, triển lãm, hội chợ xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch tại các địa phương trong cả nước. Ngành du lịch Hà Nam cũng đã chỉ đạo các Ban quản lý các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch. Chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách du lịch an toàn, chu đáo.

Cùng với đó là phối hợp với các khu, điểm du lịch trong tỉnh, đặc biệt ở một số địa điểm dự kiến sẽ thu hút khách du lịch như: Khu du lịch Tam Chúc, thành phố Phủ Lý…tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống như hát dân ca, hát chèo, hát Dậm trên thuyền, Trưng bày triển lãm ảnh đẹp Du lịch Hà Nam; tổ chức biểu diễn tại tuyến phố đi bộ Phủ Lý trong thời gian diễn ra thi đấu…Tại các khách sạn, ngành văn hoá tỉnh cho tổ chức trưng bày các sản phẩm lưu niệm là các hàng thủ công mỹ nghệ của địa phương nhằm tăng cường quảng bá cho các sản phẩm du lịch Hà Nam.

Nhà thi đấu Hà Nam được xây dựng trên khu đất rộng 120ha, thuộc địa phận xã Tiên Hiệp, thành phố Phủ Lý với tổng diện tích sàn 50.000m2 có sức chứa 7.500 chỗ ngồi... Tất cả hệ thống trang thiết bị kỹ thuật như hệ thống điều hòa không khí, bảng điện tử, âm thanh, ánh sáng, phòng họp báo… đều đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Ðây là công trình được đánh giá là một trong những nhà thi đấu lớn, hiện đại nhất khu vực Ðông Nam Á, đủ sức tổ chức nhiều giải thi đấu lớn./.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.