Hà Nam: Ôsin 'máu lạnh' hành hung không nương tay bé gái 1 tháng tuổi

(Ngày Nay) - Tối 22/11, trên trang Facebook, chị Ngọc Phương đăng video gần 2 phút, tố người giúp việc hành hung con mình, gây xôn xao cộng đồng. 
Hình ảnh được mẹ bé gái đưa lên mạng xã hội
Hình ảnh được mẹ bé gái đưa lên mạng xã hội

Video đi kèm status chua xót: "Xem trên mạng nhiều, mình không thể tin nổi nhưng hôm nay rơi vào chính gia đình mình! Bé nhà mình vừa sinh được một tháng 17 ngày. Cứ khi nào mình ra khỏi nhà, bà ấy tra tấn con bé... đau lòng, xót xa quá".

Trong video, người phụ nữ được cho là giúp việc dùng tay tát mạnh vào mặt, đầu bé gái. Sau đó, người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao, rồi dùng tay đỡ, mặc cho đứa trẻ khóc lớn. Hình ảnh này do camera an ninh của gia đình chị Phương ghi tại nhà riêng ở phường Quang Trung (TP Phủ Lý, Hà Nam).

Sau khi video xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều người phẫn nộ trước hành động bạo lực của người giúp việc và xót thương đứa bé. "Nhìn đau lòng quá. Trẻ con bé tí mới sinh mà đánh nó như vậy, bà này còn tính người không?", Facebook Đỗ Việt Hà bức xúc. Còn Facebook Thu Hương chia sẻ: "Đứa trẻ có tội tình gì mà đối xử nó như vậy. Nhân tính con người bà ở đâu hay không phải con bà nên muốn làm gì thì làm. Đúng là quỷ đội lốt người".

Đồng quan điểm trên, Facebook Thiên Huyền Nguyễn cho rằng: "Con mình bà nội hay bà ngoại trông thì mới yên tâm. Chính vì vậy nên mình chưa bao giờ nghĩ đến việc thuê người giúp việc. Đương nhiên không phải ai cũng thế nhưng mình bớt chút thời gian cho bản thân để chăm con vẫn là tốt nhất".

Trao đổi với phóng viên, Trung tá Lê Đức Tùng, Trưởng Công an thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam xác nhận vụ việc cho hay: ‘Hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang phối hợp xác minh, điều tra các nội dung liên quan. Khi nào có kết quả sẽ thông tin tới báo chí'. 

Tổng hợp


Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.