Hà Nội: Bắt 2 người đàn ông TQ trộm 60 triệu đồng từ cây ATM

Hai người Trung Quốc này mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang Việt Nam, các thẻ giả này đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng và mã bảo mật của thẻ.
Hà Nội: Bắt 2 người đàn ông TQ trộm 60 triệu đồng từ cây ATM

Ngày 21/4, tin tức từ Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, vừa bắt quả tang hai người đàn ông quốc tịch Trung Quốc đang rút trộm tiền từ cây ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) trên đường Láng Hạ, Quận Đống Đa (Hà Nội).

Tại thời điểm bị bắt giữ, hai đối tượng này đã rút trộm được hơn 60 triệu đồng. Sau khi khám xét, cơ quan Công an còn phát hiện 146 thẻ ATM giả đã được tích hợp số liệu thông tin khách hàng của các ngân hàng và mã bảo mật của thẻ.

Hà Nội: Bắt 2 người đàn ông TQ trộm 60 triệu đồng từ cây ATM ảnh 1

Hai người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị bắt quả tang khi đang rút trộm tiền từ cây ATM của ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV). (Ảnh minh họa).

Sau khi đánh cắp các thông tin, dữ liệu từ thẻ thật của các ngân hàng, những người này sẽ đưa những dữ liệu đó vào máy tính xử lý để tích hợp vào phôi thẻ ATM giả và thực hiện hành vi rút trộm tiền tại các cây ATM. Theo nhận định của lãnh đạo Công an quận Ba Đình, đây là thủ đoạn mới và rất tinh vi của nhóm tội phạm người nước ngoài.

Theo kết quả điều tra, danh tính hai người Trung Quốc này được xác định là Tạ Phong và Hồ Lễ Quốc. Hai người này đã nhập cảnh vào Việt Nam qua của khẩu Lào Cai cùng một người đàn ông khác là A Ji (hiện đang bỏ trốn).

Được biết, nhóm người này mang theo gần 200 phôi thẻ ATM giả từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Hiện tại vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự - CA TP Hà Nội phối hợp với Phòng cảnh sát chống tội phạm công nghệ cao để điều tra mở rộng

Q.M

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.