Hà Nội bắt đầu tiêm chủng cho học sinh lớp 9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 27/11, Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 9 và giảm dần độ tuổi đến 12 tuổi như lộ trình đề ra, cũng như theo lượng vaccine mà Bộ Y tế phân bổ.
Hà Nội bắt đầu tiêm chủng cho học sinh lớp 9

Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục phân bổ 137.724 liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 để tiêm mũi 1 cho trẻ em 14 tuổi (tương đương khối lớp 9) đang học tập, sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Số vaccine này có thể sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em nằm trong khoảng từ 12 tuổi - 17 tuổi chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Trung tâm y tế các quận/huyện/thị xã được giao khẩn trương xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 32 hợp lý; căn cứ kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi - 17 tuổi của địa phương.

Sở Y tế Hà Nội lưu ý đối tượng cần tiêm gồm trẻ đi học và trẻ không đi học nằm trong độ tuổi 12 tuổi - 17 tuổi; cần có sự phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục và đào tạo, lao động - thương binh và xã hội trong rà soát đống tượng và tổ chức buổi tiêm chủng đảm bảo đúng, đủ đối tượng, sử dụng vaccine hiệu quả, tránh hao phí.

Thành phố Hà Nội không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng nhưng đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, giảm bớt thủ tục hành chính; bố trí nhân lực tham gia tiêm chủng làm việc toàn thời gian để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay số vaccine được phân bổ.

Tính đến hết ngày 25/11, Hà Nội đã tiêm được 235.199 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12, sử dụng 234.360 liều vaccine.

Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?
Mưa tuyết xuất hiên trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN
Băng tuyết bao phủ đỉnh Fansipan, Sa Pa
(Ngày Nay) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, mưa trên diện rộng khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp. Sáng sớm 21/1, khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện băng tuyết.