Hà Nội: Bắt giữ lái xe liều lĩnh phá két sắt công ty trộm tiền tỷ

Lợi dụng thời gian ít người qua lại, lái xe kiêm sửa chữa điện nước đã đột nhập trụ sở công ty trộm đi hàng tỷ đồng.
Đối tượng đã đột nhập vào công ty trộm đi hàng tỷ đồng. (Ảnh minh họa)
Đối tượng đã đột nhập vào công ty trộm đi hàng tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Ngày 11/7, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ tiến hành điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đối tượng được xác định là Nguyễn Bá Lợi (SN 1989, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Bá Lợi vốn là lái xe ô tô kiêm sửa chữa điện nước của công ty Đại Việt Cổ có địa chỉ tại số 378 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội.

Nắm được công ty có nhiều tài sản nên Lợi đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản. Theo đó, vào khoảng 23h ngày 7/7, Nguyễn Bá Lợi đột nhập vào trụ sở của công ty Đại Việt Cổ. Sau đó, đối tượng tìm cách phá cửa các tầng 2, 3, 4 rồi dùng các công cụ như đục, búa, dao để phá 6 két sắt.

Sau khi phá được số két sắt này, Lợi đã lấy trộm đi 3,45 tỷ đồng và 8.600 đô la Mỹ (gần 200 triệu đồng) rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Người Đưa Tin

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...