Hà Nội: Bắt "nữ quái" đầu độc bạn tình để cướp tài sản

Lực lượng CAQ Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tìm ra nguyên nhân và bắt giữ Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Thu để điều tra làm rõ về hành vi đầu độc, cướp tài sản của ông Đ.C.Đ.
Hà Nội: Bắt "nữ quái" đầu độc bạn tình để cướp tài sản

Sau 6 ngày điều tra truy xét kể từ khi anh Đ.C.S trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, đến CAQ Nam Từ Liêm trình báo bố mình là ông Đ.C.Đ làm nghề "xe ôm" bị mất liên lạc từ trưa 19-8, ngày 26-8, lực lượng CAQ Nam Từ Liêm đã tìm ra nguyên nhân và bắt giữ Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Thu (SN 1964) trú tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội, để điều tra làm rõ về hành vi đầu độc, cướp tài sản của ông Đ.C.Đ.

Từng là bạn tù của nhau từ những năm 2007, sau khi Nguyễn Thị Lan ra tù vào tháng 5-2014 đã về ở cùng nhà với Thu tại xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín. Trong câu chuyện hàng ngày Lan đã kể cho Thu nghe có 1 người đàn ông làm nghề "xe ôm" thích mình. Lòng tham nổi lên, Thu hỏi Lan có muốn kiếm tiền không và 2 nữ quái đã cùng bàn bạc lên kế hoạch cho ông Đ uống thuốc mê để trộm cắp tài sản.

Hà Nội: Bắt "nữ quái" đầu độc bạn tình để cướp tài sản - anh 1

Điều tra viên lấy lời khai của Nguyễn Thị Lan.

Ngày 10-8 Thu đưa cho Lan một lon nước ngọt và đến ngày 19-8, khi nhận được điện thoại của ông Đ, Lan đã mang theo. Để tránh sự nghi ngờ của ông Đ, trên đường đến nhà nghỉ, Lan đã bảo ông Đ dừng xe mua nước và đã chọn đúng lon nước có hình dáng, nhãn mác như lon nước chứa thuốc mê.

Đến nhà nghỉ, lợi dụng lúc ông Đ đi tắm, Lan đã tráo đổi 2 lon nước ngọt, ông Đ vừa uống xong thì bị đau đầu, buồn nôn. Sợ chuyện xấu xảy ra, Lan đã nhờ nhân viên lễ tân nhà nghỉ gọi taxi đưa ông Đ đi cấp cứu tại Bệnh viện 354. Tại đây, thừa lúc bác sỹ không để ý, Lan đã tháo đồng hồ, lấy ví tiền và điện thoại của ông Đ, quay về khách sạn trả tiền phòng và lấy xe máy của ông Đ. Về phần ông Đ, được chuyển tiếp qua 2 bệnh viện khác và đến ngày 24-8 thì tử vong.

Sau khi lấy được xe, Lan đi về nhà Thu ở Thường Tín và nhờ một người cùng xã bán hộ xe máy, chia cho Thu 8 triệu vì đã có công cùng bàn bạc giúp Lan hoàn thành phi vụ.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Thu là một đại lý bán lẻ ma túy, qua kiểm tra nhà Thu phát hiện 7,389g ma túy tổng hợp, 12 gói nhỏ heroin có trọng lượng 31,281g.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Xem thêm:

Tấm lòng nhân ái của cậu bé nghèo sửa giày miễn phí cho người khốn khó

Hà Nội: Bắt giữ nghi phạm sát hại em dâu rồi bỏ trốn

Vụ nhặt 5 lượng vàng: Nữ công nhân được chia gần 70 triệu đồng

Theo An Ninh Thủ Đô

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.