Hà Nội 'bêu tên' cơ quan chểnh mảng công vụ đầu năm

Một số cơ quan, đơn vị Hà Nội vừa bị 'bêu tên' trong báo cáo kết quả ban đầu về các cuộc thanh kiểm tra công vụ đột xuất sau dịp nghỉ tết theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Hà Nội 'bêu tên' cơ quan chểnh mảng công vụ đầu năm

Cụ thể báo cáo đã chỉ ra một số đơn vị của Hà Nội có những tồn tại, hạn chế trong thực thi công vụ, chưa thực hiện các quy định về công khai, minh bạch như: UBND xã Đan Phượng (huyện Đan Phượng); UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa) chưa thực hiện niêm yết công khai lịch tiếp công dân thường xuyên; UBND quận Hai Bà Trưng; UBND phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng); chi nhánh VPĐK đất đai huyện Phúc Thọ; Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Phúc Thọ…

Hà Nội 'bêu tên' cơ quan chểnh mảng công vụ đầu năm ảnh 1
UBND phường Ô chợ Dừa (quận Đống Đa), nơi vừa bị báo cáo kiểm tra công vụ đột xuất của Sở Nội vụ “bêu tên”, treo biển miễn tiếp dân ngày làm việc đầu xuân Bính Thân.

Đây là kết quả sau khi Sở Nội vụ TP Hà Nội thực hiện thanh kiểm tra đột xuất 13 cơ quan, đơn vị của Hà Nội về việc thực thi công vụ sau dịp nghỉ tết, trong đó có một đơn vị cấp Sở; ba đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường; ba UBND cấp huyện, năm đơn vị cấp phường/xã, một đơn vị ngành dọc thuộc Trung ương đặt trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở Nội vụ TP Hà Nội đã thông báo kết quả kiểm tra và đề nghị các cơ quan, đơn vị bị “bêu tên” khắc phục và xử lý các trường hợp có những thiếu sót, khuyết điểm.

Sở Nội vụ TP Hà Nội cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai việc thanh kiểm tra công vụ đột xuất và theo kế hoạch được giao tại các cơ quan, đơn vị thuộc Hà Nội.

Theo Pháp Luật TP.HCM
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.