Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 1200 tỷ đồng tại phố Vĩnh Hưng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng có tổng vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng, đáp ứng chỗ ở cho hơn 1000 người, dự kiến hoàn thành vào quý 4/2025. 
Phối cảnh Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng.
Phối cảnh Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng.

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định số 2895/ QĐ- UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng tại số 4-6-8 phố Vĩnh Hưng, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai.

Theo đó, Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng được thực hiện với quy mô sử dụng đất khoảng 4.516 m2 thuộc ô quy hoạch F1/HH6 theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 6499/QĐ-UBND ngày 27/11/2015 để xây dựng công trình nhà ở xã hội cao tầng. Theo đó, mật độ xây dựng khối đế khoảng 66%, khối tháp khoảng 60%, tầng cao khoảng 31 tầng với quy mô dân số tối đa khoảng 1.154 người.

Dự kiến, vốn đầu tư của dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng khoảng 1.183,4 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư khoảng 256,7 tỷ đồng, chiếm 21,69% tổng vốn đầu tư, còn lại là vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác, chiếm 78,31% tổng vốn đầu tư.

Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 1200 tỷ đồng tại phố Vĩnh Hưng ảnh 1

Vị trí Dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng trên bản đồ.

Trong quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, UBND TP. Hà Nội đã quyết định chấp thuận nhà đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản và thương mại Vĩnh Hưng và Công ty TNHH Hòa Bình cùng hợp tác đầu tư thực hiện dự án Nhà ở xã hội cao tầng Vĩnh Hưng.

UBND TP. Hà Nội yêu đầu nhà đầu tư thực hiện đúng nội dung, tiến độ dự án và quy hoạch đã được phê duyệt, đúng nội dung Giấy phép xây dựng được cấp, đảm bảo chất lượng và tuân thủ các quy định hiện hành về quản lý đầu tư xây dựng.

Hà Nội chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội gần 1200 tỷ đồng tại phố Vĩnh Hưng ảnh 2

Căn hộ mẫu Dự án Nhà ở xã hội cao tầng phố Vĩnh Hưng.

Đại diện liên danh chủ đầu tư dự án “tiết lộ”: Nhà ở xã hội mà liên danh xây dựng sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí: có độ bền theo tiêu chí nhà ở vĩnh cửu, cụ thể: căn hộ không có cột, tường vách xây bằng bê tông cốt thép cách âm, cách nhiệt, sử dụng thang máy Mitsubishi, thiết bị vệ sinh Toto, kết cấu chịu được động đất cấp 8, sử dụng gạch không nung, tiêu thụ năng lượng chỉ bằng 20% so với các dự án nhà ở thương mại khác, thân thiện với môi trường, an toàn phòng cháy chữa cháy theo tiêu chuẩn cao cấp nhất, có diện tích cho nhà trẻ, chỗ để xe, diện tích công cộng theo quy định.

Mỗi căn hộ có từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ với diện tích theo quy định tại Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ tối thiểu là 25 m2, tối đa là 70 m2. Các căn hộ được thiết kế thông thoáng, mọi phòng ngủ đều tiếp xúc với không khí và ánh sáng tự nhiên.

Dự án sẽ được xây dựng từ Qúy II/2023 đến Qúy IV/2025 và chắc chắn sẽ “về đích” đúng tiến độ, góp phần đáp ứng nhu cầu về nhà ở, ổn định đời sống của cán bộ công chức, người lao động thuộc các cơ quan Trung ương, cán bộ công chức của quận Hoàng Mai và người dân có thu nhập thấp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.