Hà Nội chính thức ngừng hoạt động của xe ôm công nghệ và shipper

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông báo mới nhất của Sở GTVT Hà Nội cho biết, toàn bộ hoạt động vận tải, vận chuyển hành khách, hàng hoá trên địa bàn thành phố sẽ bị dừng từ ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Trong ngày hôm nay, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (GTVT) đã có văn bản yêu cầu dừng các hoạt động xe chở khách, trong đó có taxi, xe ôm, xe chở khách công nghệ 2 bánh, 4 bánh.

Bên cạnh đó, các đơn vị cung cấp phần mềm ứng dụng gọi xe cũng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày 24/7 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị được nhắc đến trong văn bản là Công ty TNHH Grab (ứng dụng Grab), Công ty TNHH Gojek Việt Nam (ứng dụng Gojek), Công ty TNHH MTV Logistic Viettel (ứng dụng My Go), Công ty cổ phần Be Group (ứng dụng Be) và CTCP FastGo Việt Nam (ứng dụng Fast Go).

Sở Thông tin & Truyền thông sẽ kiểm tra, xử lý nếu các đơn vị nêu trên để xảy ra sai phạm.

Đề cập đến việc dừng shipper trong thời gian giãn cách người dân có thể gặp khó khăn trong việc mua hàng, mua đồ online, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hầu hết các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố vẫn mở cửa bình thường, hơn nữa các siêu thị được phép hoạt động vẫn có đội ngũ vận chuyển hàng riêng đến tận nhà.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.