Hà Nội chốt phương án tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, UBND Thành phố Hà Nội thông tin, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội diễn ra với 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành văn bản số 455/UBND-KGVX về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024. Theo đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chấp thuận chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Cụ thể, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2023-2024 gồm ba bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành kế hoạch, hướng dẫn các đơn vị về công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 đúng quy định.

Sở thông báo phương thức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, triển khai thực hiện bảo đảm công khai, công bằng, phản ánh đúng chất lượng dạy và học, chống tiêu cực, tránh áp lực cho học sinh, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.