Hà Nội: Chủ đầu tư bán nhà quận này nhưng bắt dân nhận nhà quận khác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chuyện hy hữu xảy ra đối với Chung cư Dreamland Bonanza (tại số 23 Duy Tân, Cầu Giấy) khu chủ đầu tư bán nhà thì bảo ở quận Cầu Giấy nhưng khi nhận sổ đỏ thì lại là quận Nam Từ Liêm.
Hà Nội: Chủ đầu tư bán nhà quận này nhưng bắt dân nhận nhà quận khác

Theo phản ánh của cư dân sinh sống tại Chung cư Dreamland Bonanza (tại số 23 Duy Tân, Cầu Giấy), sau gần 1 năm vào ở tại đây vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề xâm hại nghiêm trọng lợi ích chính đáng của người mua căn hộ, hàng trăm cư dân đã mang theo băng rôn đến trụ sở chủ đầu tư phản đối.

Theo các cư dân, căn hộ tại Chung cư Dreamland Bonanza không nằm trong địa giới hành chính phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội như địa chỉ được ghi nhận tại các hồ sơ/tài liệu có liên quan (do nhân viên tư vấn của Công ty BIC Việt Nam cung cấp), Biên bản thỏa thuận tư vấn mua căn hộ với Công ty Cổ phần BIC Việt Nam, các bản quảng cáo về dự án và Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland.

Đại diện cư dân tại đây phản ánh, khi làm thủ tục mua bán, lời chào mời mua căn hộ, chủ đầu tư để giới thiệu thuộc địa bàn quận Cầu Giấy. Nhưng nhi nhận nhà chúng tôi mới ngã ngửa số 23 Duy Tân thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Các cư dân ở đây cho rằng, việc cung cấp thông tin về địa giới hành chính không trung thực được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng cam kết của Chủ đầu tư và có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng.

Phía cư dân yêu cầu: Để đảm bảo các quyền lợi của cư dân chung cư Dreamland Bonanza, chúng tôi có đề nghị CĐT trực tiếp gặp mặt trao đổi các vướng mắc có phương án bồi thường chính đáng cho cư dân nhưng không nhận được hồi đáp về việc này.

Theo phản ánh của cư dân, tại thời điểm bàn giao căn hộ, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland không đo đạc thực tế diện tích các căn hộ theo Hợp đồng mua bán căn hộ, chỉ bàn giao cho Chủ sở hữu căn hộ bản vẽ hoàn công của căn hộ. Bản vẽ hoàn công của căn hộ không thể thay thế việc đo đạc diện tích thực tế tại căn hộ.

Việc đo đạc phải được thực hiện bởi đơn vị có đủ năng lực về đo đạc, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và có phương thức đo theo đúng Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Chủ đầu tư phải cung cấp hồ sơ năng lực của đơn vị đo đạc và phương thức đo để cho người mua căn hộ nắm rõ trước khi thực hiện việc đo đạc lại diện tích.

Đồng thời, quá trình đo đạc phải có mặt của ba bên, gồm: đại diện của Chủ đầu tư, Đơn vị có năng lực đo đạc được Chủ đầu tư thuê để đo diện tích các căn hộ và Chủ sở hữu các căn hộ.

Ngoài ra, các cư dân còn phản ánh, họ đã đóng 100% giá trị căn hộ (bao gồm phí tư vấn và giá trị căn hộ đã được tính theo diện tích tại Hợp đồng mua căn hộ chung cư) theo giá trị tại Biên bản thỏa thuận tư vấn mua căn hộ với Công ty Cổ phần BIC Việt Nam và Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland.

Tuy nhiên, đến nay Chủ sở hữu các căn hộ chưa nhận được Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cũng như các thông tin về tiến độ cấp Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ từ phía Công ty.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.