Hà Nội: Chủ đầu tư bán nhà quận này nhưng bắt dân nhận nhà quận khác

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chuyện hy hữu xảy ra đối với Chung cư Dreamland Bonanza (tại số 23 Duy Tân, Cầu Giấy) khu chủ đầu tư bán nhà thì bảo ở quận Cầu Giấy nhưng khi nhận sổ đỏ thì lại là quận Nam Từ Liêm.
Hà Nội: Chủ đầu tư bán nhà quận này nhưng bắt dân nhận nhà quận khác

Theo phản ánh của cư dân sinh sống tại Chung cư Dreamland Bonanza (tại số 23 Duy Tân, Cầu Giấy), sau gần 1 năm vào ở tại đây vẫn còn tồn tại rất nhiều vấn đề xâm hại nghiêm trọng lợi ích chính đáng của người mua căn hộ, hàng trăm cư dân đã mang theo băng rôn đến trụ sở chủ đầu tư phản đối.

Theo các cư dân, căn hộ tại Chung cư Dreamland Bonanza không nằm trong địa giới hành chính phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội như địa chỉ được ghi nhận tại các hồ sơ/tài liệu có liên quan (do nhân viên tư vấn của Công ty BIC Việt Nam cung cấp), Biên bản thỏa thuận tư vấn mua căn hộ với Công ty Cổ phần BIC Việt Nam, các bản quảng cáo về dự án và Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland.

Đại diện cư dân tại đây phản ánh, khi làm thủ tục mua bán, lời chào mời mua căn hộ, chủ đầu tư để giới thiệu thuộc địa bàn quận Cầu Giấy. Nhưng nhi nhận nhà chúng tôi mới ngã ngửa số 23 Duy Tân thuộc phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Các cư dân ở đây cho rằng, việc cung cấp thông tin về địa giới hành chính không trung thực được xem là hành vi vi phạm nghiêm trọng cam kết của Chủ đầu tư và có dấu hiệu của việc lừa dối khách hàng.

Phía cư dân yêu cầu: Để đảm bảo các quyền lợi của cư dân chung cư Dreamland Bonanza, chúng tôi có đề nghị CĐT trực tiếp gặp mặt trao đổi các vướng mắc có phương án bồi thường chính đáng cho cư dân nhưng không nhận được hồi đáp về việc này.

Theo phản ánh của cư dân, tại thời điểm bàn giao căn hộ, Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Vinaland không đo đạc thực tế diện tích các căn hộ theo Hợp đồng mua bán căn hộ, chỉ bàn giao cho Chủ sở hữu căn hộ bản vẽ hoàn công của căn hộ. Bản vẽ hoàn công của căn hộ không thể thay thế việc đo đạc diện tích thực tế tại căn hộ.

Việc đo đạc phải được thực hiện bởi đơn vị có đủ năng lực về đo đạc, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận và có phương thức đo theo đúng Thông tư số 03/2014/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Chủ đầu tư phải cung cấp hồ sơ năng lực của đơn vị đo đạc và phương thức đo để cho người mua căn hộ nắm rõ trước khi thực hiện việc đo đạc lại diện tích.

Đồng thời, quá trình đo đạc phải có mặt của ba bên, gồm: đại diện của Chủ đầu tư, Đơn vị có năng lực đo đạc được Chủ đầu tư thuê để đo diện tích các căn hộ và Chủ sở hữu các căn hộ.

Ngoài ra, các cư dân còn phản ánh, họ đã đóng 100% giá trị căn hộ (bao gồm phí tư vấn và giá trị căn hộ đã được tính theo diện tích tại Hợp đồng mua căn hộ chung cư) theo giá trị tại Biên bản thỏa thuận tư vấn mua căn hộ với Công ty Cổ phần BIC Việt Nam và Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Vinaland.

Tuy nhiên, đến nay Chủ sở hữu các căn hộ chưa nhận được Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cũng như các thông tin về tiến độ cấp Giấy chứng nhận sở hữu căn hộ từ phía Công ty.

Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
Bắc Bộ duy trì rét đậm, vùng núi mưa dông
(Ngày Nay) - Từ ngày 20-21/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.