Hà Nội có 6 ổ dịch sốt xuất huyết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hà Nội hiện có 6 ổ dịch sốt xuất huyết, trong đó có 4 ổ dịch tại huyện Đan Phượng.
Phun hoá chất diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết. Ảnh minh họa: TTXVN
Phun hoá chất diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trong tuần vừa qua, TP Hà Nội ghi nhận thêm 84 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 11 ca so với tuần trước đó. Hà Nội cũng ghi nhận 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Đan Phượng (2 ổ dịch) và Bắc Từ Liêm (1 ổ dịch).

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 940 ca mắc sốt xuất huyết, tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Đại diện CDC Hà Nội cho biết, Hà Nội đã tổ chức giám sát 2 ổ dịch tại quận Đống Đa và huyện Đan Phượng. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị giám sát tại 8 ổ dịch sốt xuất huyết cũ năm 2023 gồm: Yên Nghĩa (Hà Đông), Quang Trung (Phú Xuyên); Đồng Xuân (Hoàn Kiếm); Tiên Phương (Chương Mỹ). Kết quả giám sát cho thấy, có 4/8 ổ dịch có chỉ số bọ gậy vượt ngưỡng nguy cơ.

Ngành Y tế đang tiếp tục chủ động giám sát chỉ số bọ gậy, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết tại các khu vực xuất hiện ca bệnh, ổ dịch, khu vực nguy cơ cao.

Thời gian qua, các địa phương đã tổ chức 44 chiến dịch vệ sinh môi trường, kiểm tra phòng chống dịch tại 120.331 hộ gia đình và 1.779 khu vực khác (trường học, công cộng…); xử lý 23.743 dụng cụ chứa nước có bọ gậy.

CDC Hà Nội cũng dự báo, hiện nay điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa nhiều, thuận lợi cho sự phát triển của muỗi và bọ gậy truyền bệnh. Trong 5 tuần liên tiếp, Hà Nội đều tăng số ca mắc sốt xuất huyết.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.