Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, kể cả rò rỉ phóng xạ

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, với kế hoạch cụ thể phối hợp với sự giám của quốc tế có thể yên tâm với 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc.
Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, bao gồm cả rò rỉ phóng xạ. (Ảnh minh họa: KT).
Hà Nội đã có kế hoạch đối phó với thảm họa, bao gồm cả rò rỉ phóng xạ. (Ảnh minh họa: KT).

Trả lời đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) vấn đề Trung Quốc đặt 3 nhà máy hạt nhân gần biên giới nước ta, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đã thực hiện những việc cần làm để có thể "yên tâm".

Ông Trần Hồng Hà cho biết đã nắm được sự việc và giao các cơ quan thực hiện quan trắc, rà soát, làm việc với các tổ chức quốc tế để tăng cường kinh nghiệm rà soát xử lý khi có rò rỉ phóng xạ.

"Thành phố Hà Nội vừa rồi cũng đã đưa ra kế hoạch cụ thể đối phó với các kịch bản thảm họa, trong đó có nhắc đến nguy cơ rò rỉ phóng xạ", ông Trần Hồng Hà nói.

Các nhà máy điện hạt nhân không chỉ là quan tâm của chúng ta, mà cộng đồng thế giới cũng quan tâm kiểm soát. Ông Trần Hồng Hà nêu ví dụ "việc nhà máy hạt nhân ở ngay biên giới cũng có ở nhiều nước, như Pháp với Đức".

"Với công nghệ hiện đại và phối hợp quốc tế để giám sát, kiểm soát, cũng như chúng ta có trách nhiệm với người dân, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với vấn đề này", Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Theo VOV
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuẩn bị đón mưa lớn
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc di chuyển xuống phía Nam.
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
Tín hiệu mới từ lãi suất ngân hàng
(Ngày Nay) - Mặt bằng lãi suất huy động trong tuần qua xuất hiện một số diễn biến đáng chú ý, song chưa làm thay đổi xu hướng chung của thị trường.
Trung Quốc siết kiểm soát thiết bị công nghệ trước cao khảo
Trung Quốc siết kiểm soát thiết bị công nghệ trước cao khảo
(Ngày Nay) - Học sinh tại một số tỉnh của Trung Quốc sẽ phải trải qua bươc kiểm tra kính mắt trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (Cao khảo - gaokao) năm nay, giữa bối cảnh giới chức siết chặt kiểm soát các loại kính thông minh do lo ngại tình trạng gian lận thi cử công nghệ cao.
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
Bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa IX
(Ngày Nay) - Chiều 7/6, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tiếp tục ngày làm việc thứ nhất, với nhiều tham luận, góp ý về dự thảo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam. Tiếp đó, các đại biểu bắt đầu tiến hành bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN khóa IX.
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/6, thời tiết tại Bắc Bộ tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong khi đó, khu vực Tây Bắc Bộ về đêm có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
NSND Trần Lực phát biểu tại buổi họp báo DANAFF IV. Ảnh: VFDA
NSND Trần Lực: DANAFF mở ra cơ hội kết nối và phát triển cho điện ảnh Việt Nam
(Ngày Nay) - Lần đầu tham gia Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF) với vai trò giám khảo hạng mục Phim Việt Nam dự thi, NSND Trần Lực cho rằng liên hoan phim không chỉ là nơi tôn vinh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, mở rộng cơ hội phát triển cho điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
World Cup 2026: FIFA tung "vũ khí bí mật" trước giờ khai mạc
(Ngày Nay) - Vào ngày 11/6 tới – đúng thời điểm khai mạc World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) sẽ phát hành trò chơi điện tử mới mang tên "FIFA World Cup: Launch Edition" trên nền tảng Netflix Games và cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các khán giả thuê bao.