Hà Nội dự kiến giữ nguyên phương thức tuyển sinh vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội gồm 4 môn, trong đó có ba môn cố định là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn thứ 4.
Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hà Nội dự kiến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ nguyên như năm học 2021-2022. Cụ thể, năm học 2021-2022, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội gồm 4 môn, trong đó có ba môn cố định là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Môn thứ 4 được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lựa chọn theo hình thức bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào tháng Ba hàng năm.

Hiện các nhà trường, học sinh và phụ huynh Thủ đô đang sốt ruột chờ đợi, mong Hà Nội sớm công bố môn thi thứ 4 để có kế hoạch ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Đây là thông tin trong báo cáo công tác phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2022, được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy Hà Nội và Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng nay, 8/3.

Cũng theo báo cáo này, năm 2022, Hà Nội dự kiến có khoảng 110.000 học sinh lớp 9 dự xét tốt nghiệp trung học cơ sở và gần 100.000 thí sinh dự tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Ngành giáo dục Thủ đô tiếp tục sử dụng công cụ xác nhận nhập học trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho người dân đồng thời ứng phó kịp thời với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, giúp công tác tuyển sinh được chính xác, minh bạch, khách quan.

Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
Ông Tập kêu gọi chuẩn bị cho các tình huống 'xấu nhất'
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi các quan chức an ninh xem xét các tình huống “xấu nhất” và chuẩn bị cho “biển bão”, trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh tăng cường nỗ lực chống lại mọi mối đe dọa bên trong và bên ngoài.
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
Nga cải tiến 'lưới' phòng không sau các vụ tấn công
(Ngày Nay) - Ngày 31/5, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết hệ thống phòng không của Nga sẽ tiếp tục được hoàn thiện dù hệ thống đã chứng tỏ tính hiệu quả trong việc đẩy lùi cuộc tấn công bằng thiết bị không người lái (UAV) vào khu vực Moskva.
Công trình Tháp Bảo Tích do sư thầy Thích Hồng Danh làm tổng chỉ huy xây dựng trong suốt 5 năm (Ảnh; Hương Trà).
Chiêm ngưỡng ngôi chùa 'kết' từ vỏ sò, san hô
(Ngày Nay) -  Không chỉ là điểm đến tâm linh của người dân địa phương, chùa Từ Vân (nằm tại Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) còn trở thành điểm đến “hút” khách thập phương bởi kiến trúc độc lạ, được xây dựng hoàn toàn từ vỏ ốc, san hô.
Người thợ đưa lá tàu hũ ky lên giàn phơi.
'Giữ lửa' làng nghề làm tàu hũ ky trăm tuổi ở Vĩnh Long
(Ngày Nay) - Làng nghề làm tàu hũ ky xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đã hình thành và phát triển khoảng 100 năm qua. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, bằng kinh nghiệm và tình yêu nghề, các nghệ nhân đã gìn giữ, trao truyền nghề cho con cháu.