Hà Nội: Hai cán bộ quản lý trật tự xây dựng quận Hoàng Mai bị kỉ luật

(Ngày Nay) - Nguyên Phó chủ tịch UBND, nguyên Chánh thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai bị khiển trách vì để công trình vi phạm tồn tại trên địa bàn.
Sai phạm của hai cán bộ liên quan đến dự án của Mường Thanh
Sai phạm của hai cán bộ liên quan đến dự án của Mường Thanh

Theo quyết định kỷ luật của Uỷ ban kiểm tra Thành ủy Hà Nội, trong thời gian làm Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Hải (hiện là Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai) trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về trật tự xây dựng; đồng thời có trách nhiệm với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Nguyên Chánh thanh tra xây dựng Nguyễn Anh Cường (hiện là Chủ tịch Mặt trận tổ quốc quận Hoàng Mai) bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 (thuộc tập đoàn Mường Thanh) vi phạm trật tự xây dựng. Ngoài ra, ông Cường đã không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng tại phường Hoàng Liệt.

Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cho biết, 2 cán bộ này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo quyết định số 541 của UBND quận.

Cách đây 3 năm, nhiều lãnh đạo phường của Quận Hoàng Mai cũng đã bị kiểm điểm, khiển trách vì để xảy ra sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng. 

Theo Vnexpress
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
Đã có hơn 595 triệu ca COVID-19 trên toàn thế giới
(Ngày Nay) - Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info, tính đến sáng ngày 15/8, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 595.045.160 ca nhiễm và 6.454.234 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 486.000 ca nhiễm mới, trong đó, 858 ca tử vong vì dịch bệnh.
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
Việt Nam đăng cai Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022
(Ngày Nay) - Sự kiện sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn.