Hà Nội hoãn triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn đến dịp 10/10

(Ngày Nay) - Việc triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn hay còn gọi không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực hồ Tây (Hà Nội) sẽ được hoãn đến ngày 10/10 nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô, thay vì tổ chức từ ngày 19/8 như dự kiến. 
Hà Nội hoãn triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn đến dịp 10/10

Theo UBND quận Tây Hồ (Hà Nội), công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thiện, song với khối lượng công việc nhiều, việc lùi thời gian khai trương sẽ đảm bảo việc chuẩn bị được tốt hơn. Một mặt, một số người dân chưa đồng thuận với phương án triển khai phố đi bộ Trịnh Công Sơn, do vậy quận Tây Hồ tiếp tục tuyên truyền, vận động và tháo gỡ những khó khăn, xây dựng kế hoạch phù hợp với cuộc sống người dân.

Phố Trịnh Công Sơn có khoảng 300 hộ dân sinh sống. Chủ trương xây dựng không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực này nhận được sự ủng hộ của đa phần người dân. Tuy nhiên, với phương thức triển khai phố đi bộ, dựng các ki-ốt cố định đã vấp phải sự không đồng tình của một số người dân với lý do cho rằng gian hàng cố định như vậy sẽ ảnh hưởng đến không gian chung, không còn vỉa hè đi bộ quanh hồ. Theo các hộ dân, quận chỉ nên xây dựng những gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ, sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ cuối tuần.

Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố khu vực hồ Tây được tổ chức tại phố Trịnh Công Sơn, vườn hoa, hai hồ nước tiếp giáp phố Trịnh Công Sơn và đường rặng nhãn theo hình thức tuyến phố đi bộ với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực. Thời gian hoạt động tổ chức vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Các ki-ốt lắp dựng tại đây sẽ là nơi giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ, quà tặng, các dịch vụ ẩm thực.

Theo TTXVN
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.