Ảnh minh hoạ.
Cuộc đua vũ trụ nóng dần ở châu Á
(Ngày Nay) - Cuộc chạy đua vào vũ trụ ở châu Á đang trở nên nóng hơn khi Hàn Quốc chuẩn bị phóng vệ tinh quân sự nội địa đầu tiên gắn trên tên lửa SpaceX. Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố đã thử nghiệm thành công động cơ nhiên liệu rắn cho tên lửa đạn đạo tầm trung mới (IRBM).
Ảnh minh hoạ.
Ấn Độ và những ‘sứ mệnh’ chinh phục không gian
(Ngày Nay) - Chỉ vài ngày sau cuộc đổ bộ lịch sử của tàu vũ trụ Chandrayaan-3 lên cực nam Mặt Trăng, Ấn Độ mới đây đưa ra thông báo rằng nước này chuẩn bị khởi động một dự án không gian mới, tập trung nghiên cứu mặt trời và sức ảnh hưởng của hằnh tinh này đến thời tiết ngoài không gian.
Ảnh minh hoạ
Tiền đang định hình cuộc đua khám phá không gian
(Ngày Nay) - Ấn Độ đang đặt mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên hạ cánh thành công lên cực nam của Mặt trăng. Cuộc đua chinh phục không gian không còn chịu sự chi phối bởi khoa học và chính trị, mà còn nguồn lực kinh tế.
Bên Hồ Gươm có “lâu đài văn hóa”
Bên Hồ Gươm có “lâu đài văn hóa”
(Ngày Nay) - Mỗi kỳ nghỉ hè ít ỏi vắt qua hai năm học, trẻ em Hà Nội lại khao khát tìm kiếm những “ốc đảo tuổi thơ” cho riêng mình. Việc thành phố chuẩn bị khánh thành Cung Thiếu nhi mới được kỳ vọng sẽ giải tỏa phần nào cơn khát không gian cho trẻ em.
Một góc phố ẩm thực Đảo Ngọc-Ngũ Xã.
Phát triển các không gian văn hóa du lịch Ba Đình
(Ngày Nay) - Quận Ba Đình (Hà Nội) là địa danh có nhiều danh thắng, khu, điểm du lịch, lễ hội. Vì vậy, địa phương đang mở rộng các không gian văn hóa du lịch nhằm phát huy lợi thế du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước.
Quang cảnh Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền tại Bạc Liêu năm 2022.
Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền
(Ngày Nay) - Ngày 27/11, tại thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Nam, Phú Yên, Sóc Trăng tổ chức khai mạc “Không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.
Chùa Thầy nhìn từ trên cao.
Những điều ít biết về chùa Thầy
(Ngày Nay) - Dân gian gọi thiền sư Từ Đạo Hạnh là “Thầy”, với nghĩa ông là thầy thuốc, thầy dạy dân nghệ thuật múa rối nước. Và rồi, ngôi chùa cùng ngọn núi Từ Đạo Hạnh tu trì và tĩnh tọa cũng có tên là chùa Thầy, núi Thầy…