Hà Nội: Hơn một nửa số ca mắc COVID-19 tại quán cafe Toàn Thảo đã tiêm đủ 2 mũi vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - CDC Hà Nội ghi nhận ổ dịch COVID-19 mới tại quán cà phê ở xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã lên đến 22 ca F0; trong đó có 14 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Sáng 15/11, theo UBND huyện Quốc Oai, ổ dịch tại quán cafe Toàn Hảo (thuộc thôn Yên Nội, xã Đồng Quang) khởi phát ngày 13/11; ngay từ ban đầu đã có 6 nhân viên quán cafe test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội: Hơn một nửa số ca mắc COVID-19 tại quán cafe Toàn Thảo đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ảnh 1
Một nửa số ca mắc COVID-19 tại quán cafe Toàn Thảo (huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Liên quan đến ổ dịch tại quán cafe này, tính đến tối 14/11, CDC Hà Nội thống kê 22 ca mắc COVID-19, đều được ghi nhận ngoài cộng đồng. Trong đó, 14 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, 4 người đã tiêm 1 mũi, 1 người chưa tiêm và 3 người chưa đủ tuổi tiêm chủng.

Như vậy từ ngày 24/10/2021 đến nay, huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 132 ca mắc COVID-19 (trong đó có 45 ca cộng đồng, 87 ca trong khu cách ly, phong tỏa). Qua rà soát, truy vết toàn huyện ghi nhận 995 trường hợp F1, 3.950 trường hợp F2, 7.343 trường hợp F3 và 525 trường hợp liên quan.

Huyện Quốc Oai khuyến cáo người dân không hoang mang, lo lắng nhưng cũng không nên chủ quan, lơ là, cần cảnh giác cao độ và thực hiện các biện pháp phòng bệnh COVID-19 theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Người dân khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã/thị trấn nơi lưu trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh COVID-19.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai thông báo tìm người đã đến quán cà phê Toàn Hảo từ ngày 28/10 đến 13/11. Người đã đến địa điểm và thời gian trên được khuyến cáo tự cách ly tại nhà/nơi cư trú để được hướng dẫn và tư vấn.

Theo CDC Hà Nội, cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 6.043 ca dương tính, trong đó 2.271 ca ngoài cộng đồng và 3.772 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 12 ổ dịch COVID-19, cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á.