Hà Nội: Khoảng 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/4, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023. Hà Nội có khoảng 100.000 thí sinh đăng ký dự thi (chưa kể thí sinh tự do), nhiều nhất trong các địa phương.
Hà Nội: Khoảng 100.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, với số thí sinh dự thi lớn nhất trong các địa phương trên cả nước, ngành Giáo dục Thủ đô phải chủ động, tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan bảo đảm tổ chức kỳ thi trung thực khách quan, công bằng, hiệu quả, đồng thời cố gắng nâng tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn so với năm 2022. Hà Nội dự kiến điều động khoảng 19.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi. Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn, phổ biến quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Đại diện các nhà trường được nghe phổ biến các văn bản liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, trong đó có những điểm mới trong quy chế thi để lưu ý với thí sinh. Theo đó, trong kỳ thi năm nay, thí sinh không được mang các loại máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi như các năm trước.

Tại Hội nghị, đại diện Công an thành phố Hà Nội đã phổ biến cách nhận diện và ngăn chặn một số thiết bị công nghệ cao, được ngụy trang dưới nhiều hình thức (kính mắt, thắt ưng, đồng hồ, nhẫn…) có thể sử dụng để gian lận. Đại diện công an thành phố lưu ý các nhà trường nhắc nhở cán bộ coi thi chú ý rà soát các vật dụng thí sinh mang vào phòng thi và chú ý thí sinh có các biểu hiện bất thường trong quá trình làm bài.

Từ nay tới trước ngày thi, cùng với việc tổ chức dạy học, ôn tập theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường đặc biệt quan tâm diễn biến tâm lý học sinh, phát huy hiệu quả các hoạt động tư vấn tâm lý; rà soát trang thiết bị, vật tư y tế; duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 diễn ra vào ngày 28 và 29/6. Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5.

Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.