Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: LV
Tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2022 cả nước đạt 98,57%
(Ngày Nay) - Tối 5/8, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 là 98,57%, hệ trung học phổ thông là 99,16%, giáo dục thường xuyên 93,23%.
Tuyển sinh đại học: Thí sinh cần nắm rõ quy định đăng nguyện vọng xét tuyển chung
Tuyển sinh đại học: Thí sinh cần nắm rõ quy định đăng nguyện vọng xét tuyển chung
Tại ngày hội tư vấn xét tuyển 2022 do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) phối hợp tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 24/7, nhiều thí sinh và phụ huynh đặt câu hỏi liên quan đến các quy định về đăng ký nguyện vọng xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và đào tạo năm nay.
Các địa phương sẵn sàng công bố điểm thi tốt nghiệp THPT
Các địa phương sẵn sàng công bố điểm thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Giáo dục và Đạo tạo, đến thời điểm này việc chấm thi đã được triển khai theo đúng tiến độ bảo đảm đúng theo quy chế. Các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng để công bố điểm thi vào ngày 24/7.
Ảnh: Thanh Niên
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Công tác tổ chức thi đã sẵn sàng
(Ngày Nay) - Ghi nhận từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7-8/7 đã hoàn tất. Các địa phương sẵn sàng để tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, vì quyền lợi tốt nhất của thí sinh.
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hưng Yên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Tỉnh Hưng Yên đang hoàn tất các bước chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022. Các khâu tổ chức cho kỳ thi được triển khai thực hiện chu đáo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Hoàn thiện công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Bộ GD&ĐT đã có văn bản đề nghị giám đốc các sở GD&ĐT, đại học, học viện; hiệu trưởng các trường đại học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối họp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Ảnh minh họa
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 4/5-13/5
(Ngày Nay) - Tại Hội nghị tập huấn về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 do Bộ GD&ĐT tổ chức, những điểm mới cơ bản của Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 một lần nữa được quán triệt đến Sở GD&ĐT 63 địa phương và các đơn vị để cùng thống nhất thực hiện.