(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng huyện Mê Linh (Hà Nội) đã lập 8 chốt phong toả tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh để phòng chống dịch COVID-19; cách ly tạm thời 1.712 hộ dân với 8.262 nhân khẩu tại thôn.
Chốt phong toả tại thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng luôn có lực lượng chức năng túc trực, kiểm soát chặt việc ra, vào. (Ảnh: TTXVN)
Những người dân không có phận sự sẽ không được vào khu vực cách ly. (Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)
Nhân viên y tế đi đến từng nhà, lập danh sách để đưa đi xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: TTXVN)
Toàn bộ khu vực xung quanh nhà bệnh nhân mắc COVID-19 và những địa điểm có liên quan đều được phun hóa chất khử khuẩn. (Ảnh: TTXVN)
Người dân chuyển nhu yếu phẩm tiếp tế phải để ở khu vực hàng rào tại chốt kiểm soát. (Ảnh: TTXVN)
Toàn bộ rác thải sinh hoạt được thu gom đem đi xử lý theo đúng quy định. (Ảnh: TTXVN)
Những người dân khi đã vào trong không được quay trở ra đến khi dỡ bỏ cách ly. (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng vận chuyển nhu yếu phẩm, cấp phát cho từng hộ dân trong khu vực cách ly. (Ảnh: TTXVN)
Toàn bộ người dân thôn Bạch Trữ và những trường hợp liên quan, tiếp xúc gần sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày 1 lần để sàng lọc hết F0 trong cộng đồng. (Ảnh: TTXVN)
(Ngày Nay) - Hai ngày cuối cùng dịp nghỉ Tết Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trời nắng, riêng khu vực miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng với nền nhiệt trên 35 độ C.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tại Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn tam kiệt và dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung.
(Ngày Nay) - Với nhiều chính sách có hiệu lực, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi lớn trong năm mới như tăng lương, tăng phụ cấp; sở giáo dục được tuyển giáo viên; cả nước thống nhất một bộ sách giáo khoa...
(Ngày Nay) - Thủ tướng Takaichi nhấn mạnh mục tiêu xây dựng một nền kinh tế “mạnh mẽ và thịnh vượng hơn,” với trọng tâm là chính sách tài khóa “có trách nhiệm và chủ động.”
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
(Ngày Nay) - Các mô hình dự báo cho thấy khoảng 60%-70% khả năng hiện tượng El Nino phát triển trong nửa cuối năm nay và cũng có khả năng tiếp tục đến năm 2027.
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
(Ngày Nay) - Việc gia nhập IEA đặc biệt quan trọng khi Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, kiên định với mục tiêu trung hòa carbon và chuyển đổi năng lượng xanh.
(Ngày Nay) - Hungary và Slovakia đã cảnh báo có thể cắt điện và các nguồn cung năng lượng khác cho Ukraine nhằm đáp trả việc Kiev ngừng trung chuyển dầu Nga qua đường ống Druzhba.
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.