Hà Nội lọt top tour du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Hà Nội vinh dự nằm trong danh sách 20 địa điểm có tour du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới do tờ The Guardian bình chọn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tờ The Guardian (của Anh) vừa bình chọn 20 địa điểm có tour du lịch ẩm thực tốt nhất thế giới. Bên cạnh những địa điểm nổi tiếng, Hà Nội cũng góp mặt trong danh sách này.

The Guardian viết: “Nếu bạn đã từng yêu mến vùng đất, con người Việt Nam, bạn chắc hẳn sẽ phải lòng những món ăn ở đây mãi mãi.

Thực khách đến Hà Nội không thể bỏ qua món bánh đa cá rô, hay bánh cuốn chấm với nước mắm pha vừa đủ mặn ngọt chua cay. Thú vị hơn là uống cà phê trong các quán nhỏ, và nếu không uống và phê thì thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon cũng sẽ là trải nghiệm tuyệt vời”.

Hà Nội lọt top tour du lịch ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới ảnh 1

Bánh cuốn, bánh đa cá rô, cà phê và sữa chua nếp cẩm là những món được The Guardian giới thiệu

The Guardian  chia sẻ thêm, Hà Nội là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ đặc sản miền Bắc đến miền Trung và cả miền Nam. Buổi sáng đi lang thang ăn uống ở Hà Nội có cái thú vị riêng, buổi trưa cũng mang điều khác biệt, còn Hà Nội về đêm vẫn khiến thực khách hài lòng bởi những món ăn đa dạng thơm ngon và không khí náo nhiệt xung quanh. “Đến Hà Nội chỉ để ăn” hay “ăn cả thế giới ở Hà Nội” là những gì thực khách hay nói vui về thủ đô Hà Nội.

Nói về ẩm thực Hà Nội, tờ báo này còn cho biết màu sắc và nguyên liệu để tạo nên các món ăn của Hà Nội chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Pháp hay Mỹ.

Ngoài Hà Nội, một số địa điểm ở châu Á khác cũng có mặt trong danh sách 20 tour du lịch ẩm thực tốt nhất thế giới như Tokyo với món bánh nướng nhân bạch tuộc Takoyaki và bánh xèo Monjayaki, Viêng Chăn với món xôi nếp, Bangkok với món kem dừa trứ danh.

Theo Chính phủ
Bình luận
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
Tổn thương đốt sống cổ vì sử dụng điện thoại quá nhiều
(Ngày Nay) - Với thói quen thường xuyên sử dụng điện thoại hơn 8 giờ mỗi ngày, anh An (38 tuổi) đã phải nhập viện vì bị yếu tay chân phải, đau nhiều ở cổ vai gáy và lưng, khó thực hiện các hoạt động khiêng vác nặng hoặc cần sự tỉ mỉ như cài nút áo, cầm đũa.
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu
(Ngày Nay) - Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" để đảm bảo trẻ em được tiêm vaccine sởi
(Ngày Nay) - Theo Bộ Y tế, bệnh sởi có dấu hiệu chững lại nhưng gia tăng cục bộ tại một số địa phương, nhất là ở một số tỉnh, thành phố di biến động dân cư nhiều, khu vực miền núi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế còn khó khăn, tỷ lệ tiêm chủng vaccine thấp...