Hà Nội: Mang theo súng trong người, bị 141 tóm gọn

Qua khai thác, đấu tranh tại chỗ, Thành khai nhận mình mang theo súng để phòng thân.
Hà Nội: Mang theo súng trong người, bị 141 tóm gọn

Khoảng 16h40 phút (23/10) tổ công tác Y4/141 công an TP Hà Nội do Trung tá Nguyễn Đức Doanh chỉ đạo khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Giải Phóng – Đại Cồ Việt thì phát hiện một người đàn ông không đội mũ bảo hiểm điều khiển chiếc xe Wave mang biển kiểm soát 29 – B1 373. 83 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay sau đó, các trinh sát viên đã ra tín hiệu cho người đàn ông này dừng lại để kiểm tra lỗi vi phạm.

Hà Nội: Mang theo súng trong người, bị 141 tóm gọn - anh 1

Khẩu súng mà đối tượng Thành mang theo.

Quá trình kiểm tra đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện bên trong chiếc túi xách màu đen có chứa 1 khẩu súng ngắn, và 1 hộp chứa nhiều đạn sắt. Đặc biệt, đối tượng này đã lên nòng sẵn cho khẩu súng nên có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Mang theo súng trong người, bị 141 tóm gọn - anh 2

Đối tượng Thành.

Đấu tranh, khai thác tại chỗ, đối tượng khai nhận tên là Lê Bá Thành, sinh năm 1982, trú tại 47 Thụy Khuê (Tây Hồ- Hà Nội). Tổ công tác được biết, Thành từng có 1 tiền án tiền sự.

Tổ công tác nhanh chóng truy khảo nguồn gốc của khẩu súng Thành mang theo trong người thì đối tượng này khai nhận mình mua được từ Lạng Sơn vào năm ngoái, giá 2 triệu đồng để phòng thân.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Doanh cho biết, khẩu súng mà Thành mang theo người có tính sát thương rất cao, sẽ gây nguy hiểm tính mạng cho người khác. Đồng thời, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và bàn giao đối tượng cho công an phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng- Hà Nội).

Hiện tại, cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
Rủi ro từ kế hoạch giảm cân do AI đề xuất
(Ngày Nay) - Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xây dựng thực đơn, kế hoạch tập luyện và quản lý cân nặng đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia y tế cảnh báo các kế hoạch do AI tạo ra có thể không phù hợp với tình trạng sức khỏe cụ thể của từng người, thậm chí gây nguy hiểm nếu được áp dụng máy móc.
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
Những gợi ý trải nghiệm tại Singapore cho kỳ nghỉ lễ 2/9 sắp tới
(Ngày Nay) - Đợt nghỉ lễ 2/9 sắp tới, nhu cầu du lịch của du khách ngày càng cao, đặc biệt hướng tới những chuyến đi kết hợp đa trải nghiệm. Theo Báo cáo Xu hướng Du lịch 2026 của Agoda, thư giãn, khám phá văn hóa và thưởng thức ẩm thực là ba động lực du lịch hàng đầu của người Việt. Dưới đây là một số điểm và hoạt động mới mẻ tại Singapore để du khách cân nhắc đưa vào lịch trình du lịch sắp tới.
Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
Khẩn trương hoàn thành 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ trước 20/8/2026
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVI, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, tài liệu của 17 dự án luật, nghị quyết đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ trước 20/8/2026 để gửi Ủy Ban Thường vụ Quốc hội.