Hà Nội: Mặt cầu Thăng Long tiếp tục được vá tạm

Hơn 1.800m2 đường bị hư hỏng (ổ gà, lún nứt, bong bật) trên mặt cầu Thăng Long vừa được đơn vị quản lý, duy tu sửa chữa xong.

Mặt cầu Thăng Long liên tục bị hư hỏng, ổ gà dù đã qua nhiều lần sửa chữa
Mặt cầu Thăng Long liên tục bị hư hỏng, ổ gà dù đã qua nhiều lần sửa chữa

Cục Quản lý Đường bộ I, Tổng cục Đường bộ Việt Nam- đơn vị được giao quản lý, bảo trì cầu Thăng Long cho biết, tình trạng mặt cầu Thăng Long nhiều đoạn bị hư hỏng, ổ gà, sống trâu, rạn nứt, không bảo đảm an toàn đã được đơn vị khắc phục, sửa chữa xong trong ngày 10/6.

Cụ thể, từ tháng 1/2019 đến nay Cục Quản lý đường bộ I đã đôn đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng công trình giao thông 236 thực hiện việc duy tu bảo dưỡng thường xuyên và đảm bảo ATGT trên mặt cầu Thăng Long.

Đến thời điểm hết tháng 5/2019, Cục quản lý Đường bộ I đã chỉ đạo thực hiện vá ổ gà, cào bóc các vị trí trồi lún, hằn sâu trên mặt cầu nhằm đảm bảo ATGT với khối lượng hơn 1.300m2. Từ ngày 1 - 10/6, do thời tiết nắng nóng, sau đó mưa to, nên mặt cầu Thăng Long tiếp tục bong bật lớp thảm mặt cầu.

Trong ngày 9/6 và rạng sáng 10/6, nhà thầu quản lý, bảo trì mặt cầu đường bộ cầu Thăng Long đã thực hiện xong việc vá ổ gà để đảm bảo ATGT trên mặt cầu Thăng Long với khối lượng hơn 510 m2. Như vậy, từ đầu năm đến nay, hơn 1.800m2 hư hỏng mặt cầu đã được xử lý.

Tuy vậy, Cục quản lý Đường bộ I cũng thừa nhận, việc sửa chữa những vị trí hư hỏng chỉ là giải pháp trước mắt đảm bảo êm thuận cho mặt cầu, đảm bảo ATGT. Về lâu dài, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang giao Ban Quản lý dự án 3 lập dự án, triển khai công tác chuẩn bị đầu tư để sửa chữa tổng thể mặt cầu Thăng Long, trong đó có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Mặt cầu Thăng Long đã qua nhiều lần sửa chữa, vá ổ gà, lún nứt nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp dứt điểm. Trước đó, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã mời chuyên gia các nước như Nga, Đức… phối hợp tìm giải pháp khắc phục triệt để nhưng không thành công.

Theo An ninh Thủ đô
TIN LIÊN QUAN
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
'Cha đẻ' của 'Plus by Bao Nam' là ai?
(Ngày Nay) - Một triển lãm mang tên "Plus by Bao Nam" diễn ra từ ngày 9/4 đến 15/4 tại Thủ Đức, (TP.HCM) đang khiến dư luận băn khoăn nghi vấn khi có một số tác phẩm được phát hiện giống hệt các tác phẩm của nghệ sỹ quốc tế. "Cha đẻ" của triển lãm này là Giám đốc sáng tạo Bảo Hoài Nam.
Ảnh minh họa
Bộ Y tế đốc thúc sản xuất vaccine COVID-19 'made in Việt Nam' trong thời gian sớm nhất
(Ngày Nay) - Sáng 14/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo về kế hoạch mua, sử dụng vaccine ngừa COVID-19; tiến độ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 trong nước.
Ảnh minh họa
Học sinh Hà Nội nghỉ tối đa 4 ngày dịp lễ 30-4
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày; học sinh các cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày.
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
Netflix làm phim tài liệu về Chadwick Boseman
(Ngày Nay) - Mới đây, Netflix đã phát hành trailer chính thức đầu tiên cho bộ phim tài liệu về cố diễn viên Chadwick Boseman với tựa đề "Portrait of an Artist" (Chân dung một nghệ sĩ).