Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) -Từ tối 25/12, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai thử nghiệm mở rộng hàng loạt không gian phố đi bộ, đến ngày 1/1/2021 sẽ triển khai chính thức.

Thông tin với Báo Giao thông, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, được sự chấp thuận của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, từ hôm nay (25/12), quận này sẽ triển khai thí điểm việc mở rộng không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ kết nối phía Bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Phạm vi không gian đi bộ mở rộng, gồm 8 tuyến phố: Hàng Dầu, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Bạc, Đinh Liệt, Gia Ngư, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng, khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà) và 3 ngõ: Cầu Gỗ, Trung Yên, Phất Lộc.

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, không gian đi bộ Hà Nội bắt đầu được tổ chức hoạt động từ năm 2004 với mục tiêu hình thành thói quen đi bộ, nơi sinh hoạt cộng đồng và phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch, văn hóa.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, giữa không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội và không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chưa có sự kết nối, bổ trợ cho nhau. Vì vậy, việc mở rộng không gian đi bộ sẽ tạo sự kết nối với không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận tạo ra sự gắn kết giữa 2 không gian đi bộ, đáp ứng được nhu cầu của người dân và du khách đến tham quan.

Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ từ hôm nay ảnh 1

Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ từ hôm nay - Ảnh minh họa

Báo Thanh niên đưa tin, quận Hoàn Kiếm cũng sẽ mở cửa các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực để phục vụ khách tham quan các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các điểm như: Ô Quan Chưởng (biểu diễn âm nhạc truyền thống), ngã tư Đinh Liệt - Gia Ngư (biểu diễn âm nhạc đương đại), đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc; biểu diễn âm nhạc truyền thống).

UBND Q.Hoàn Kiếm và Sở GTVT cũng cấp phép 156 điểm giao thông tĩnh (bổ sung 35 điểm mới trên các tuyến phố Trần Nhật Duật, Nguyễn Hữu Huân, Hàng Tre, Trần Quang Khải, Hàng Chiêu, Cao Thăng, Thanh Hà và khu vực ngoài địa bàn P.Chương Dương, Phúc Tân...), với diện tích 34.550 m2 để đảm bảo nơi gửi phương tiện của nhân dân và du khách.

Người dân trong không gian đi bộ được gửi xe miến phí tại khu vực gầm cầu Chương Dương hoặc người dân được phép dắt xe vào và phải để trong nhà (quản lý bằng việc in thẻ phát cho người dân).

Việc thử nghiệm sẽ được tiến hành từ ngày 25/12, và từ 1/1/2021 sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
Lãnh đạo Nga-Mỹ muốn bình thường hóa quan hệ
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói trong cuộc điện đàm đầu tiên với Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow là vì lợi ích của cả hai nước.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."