Hà Nội: Người dân tất bật ra bến xe trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

(Ngày Nay) - Bắt đầu từ chiều ngày 31/8, trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tại các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã có rất đông người dân đổ xô về để bắt xe về quê.


Tại bến xe Giáp Bát, các lực lượng công an đã có mặt để phân luồng giao thông. Ảnh: ANTĐ
Tại bến xe Giáp Bát, các lực lượng công an đã có mặt để phân luồng giao thông. Ảnh: ANTĐ

Các lãnh đạo bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm đều khẳng định đợt nghỉ lễ này, các nhà xe đã được huy động hết công suất để đảm bảo đủ xe cho các hành khách, ngoài ra nhiều tuyến xe bus đã được tăng cường để vận chuyển người dân tới các bến xe.

Hà Nội: Người dân tất bật ra bến xe trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 1

Bến xe Giáp Bát vẫn chưa có hiện tượng quá tải. Ảnh: VOV 

Trao đổi với VOV, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết:

“Chúng tôi đã thống nhất với các doanh nghiệp vận tải đang hoạt động tại bến, yêu cầu các doanh nghiệp phải đảm bảo số chuyến, lượt đã đăng ký. Ngoài ra, chúng tôi cũng bố trí một số phương tiện dự phòng, cần thiết thì sẽ tăng cường trong những ngày cao điểm. Chúng tôi cũng đã ký kết với tất cả các nhà xe, yêu cầu niêm yết giá theo quy định”.

Hà Nội: Người dân tất bật ra bến xe trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 2

Tại bến xe Nước Ngầm, các nhà xe đều tăng cường thêm nhiều chuyến để đảm bảo phục vụ nhu cầu hành khách dịp nghỉ lễ. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay người dân được nghỉ 3 ngày (từ ngày 1 đến 3/9) nên chắc chắn lượng khách dồn về các bến xe sẽ tăng cao hơn so với ngày thường.

"Theo tính toán của chúng tôi, khách tăng cao nhất có thể vào chiều 31/8 và sáng 1/9. Cho đến ngày hôm nay chưa có đơn vị nào đề nghị tăng giá vé. Do đó, hành khách thấy nhà xe nào tăng giá vé hãy liên hệ với bến xe để kịp thời xử lý ngay", ông Lập nói.
Hà Nội: Người dân tất bật ra bến xe trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh ảnh 3

Lực lượng công an được huy động đảm bảo tình hình trật tự tại các cửa ngõ thủ đô. Ảnh: ANTĐ

Ngoài ra, các lực lượng công an cũng đã được điều động tới các cửa ngõ của thủ đô để điều tiết giao thông, giám sát hoạt động đón trả khách của các nhà xe.Trả lời báo An ninh Thủ đô, Trung tá Hoàng Đăng Phong, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát bến xe phía Nam cho biết:

“Từ khoảng 11h trưa 31/8, số lượng người dân đổ về bến xe đã tăng hơn so với các dịp cuối tuần. Đến khoảng 17h chiều, hầu hết các chuyến xe xuất bến đều hết chỗ ngồi. Chúng tôi dự kiến, số lượng người dân sẽ về quê đông vào chiều muộn ngày 31/8 và sáng ngày 1/9 cho nên 100% CBCS đã ứng trực, làm nhiệm vụ tại các điểm, nút trong bến và ngoài bến, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông để người dân về nghỉ lễ an toàn”.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.