Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường

Ngay bên trong cửa ra vào trụ sở UBND phường Văn Chương (Đống Đa, Hà Nội), nồi niêu, xoong, chảo cùng nhiều loại thực phẩm… được vứt bừa bãi.
Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường

Theo phản ánh của một số người dân, lâu nay họ đến làm việc tại trụ sở UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) thấy bên trong UBND phường này rất bẩn, bởi những chiếc nồi niêu, xoong, chảo cùng nhiều loại thực phẩm như miến, ớt, hành, tỏi… được cho là các cán bộ làm việc trong UBND phường này vứt, treo một cách bừa bãi gây mất vệ sinh, vô cùng phản cảm.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 1

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 2

Trụ sở UBND phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tiếp nhận phản ánh, ngày 20/1, PV Ngày Nay Online đã trực tiếp đến trụ sở UBND phường Văn Chương để ghi nhận.

Theo quan sát của PV, trụ sở UBND phường Văn Chương có địa chỉ tại số 42 Văn Chương (phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) nằm đối diện với đình chùa Linh Quang. Trụ sở UBND Văn Chương có hai tầng, diện tích đất khá khiêm tốn, phần diện tích đất hai bên trước cửa trụ sở UBND phường dành để cho các cán bộ, nhân viên để xe máy (có cả những chiếc xe cán bộ để dưới lòng đường).

Khi PV bước qua cánh cửa chính ra vào UBND phường Văn Chương cảnh tượng hiện ra trước mắt là những chiếc xoong, nồi đã cũ, cùng với nhiều bình nước lọc, ấm đun nước, chảo điện, dầu mỡ được nhét đầy phía dưới gầm ghế chờ, đổ ngang dọc trên mặt bàn một cách bừa bãi như phản ánh của người dân. Ngoài ra, khu hành lang trước của UBND phường này còn xuất hiện nhiều loại giấy báo rách, bao tải bẩn nhỏ vứt lung tung trên, dưới gầm ghế chờ, còn tường nhà bị bụi bẩn bám đen xì giống như một thời gian dài chưa được lau chùi, dọn dẹp và sơn sửa lại.

Điều đáng nói, là ngay phía bên ngoài cánh cửa dẫn vào phòng Chủ tịch UBND phường Văn Chương (nếu đi từ ngoài vào nhìn sang bên trái), một số loại thực phẩm và da vị như hành, tỏi, ớt… được cho vào bên trong những túi bóng nhỏ, treo lên cửa một cách “vô tội vạ”.

“Tôi sang phường làm việc nhiều lần, mà lần nào sang cũng thấy bẩn như vậy không phải mỗi dịp này mới bừa bãi đâu”, một người dân (xin giấu tên) chia sẻ .

Liên quan đến vấn đề trên, Chủ tịch UBND phường Văn Chương - ông Vũ Tiến Hưng cho biết: "Do cơ sở hạ tầng của UBND phường Văn Chương hẹp nên đồ vật xung quanh cơ quan mới chật chội không có chỗ để. Ngay cả các phòng ban làm việc cũng nhỏ hẹp các cán bộ gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn phải cố gắng để hoàn thành công việc".

Dưới đây là những hình ảnh mà PV ghi nhận được tại trụ sở UBND phường Văn Chương ngày 20/1 và 21/1.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 3

Thùng rác và ghế để ngay cửa ra vào của UBND phường Văn Chương. (Ảnh chụp từ phía trong ra ngoài).

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 4

Ghế chờ mốc meo, bong tróc bên trên giấy báo vứt bừa bãi.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 5

Dưới gầm ghế, bình sứ, chảo rán, bình nước... được chất đống.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 6

Dầu ăn, phích nước, ấm đun nước... được bày biện lộn xộn ngay trên bàn trước cửa lối ra vào trụ sở UBND phường Văn Chương.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 7

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 8

Hành, tỏi, miến được treo ngay cửa ra vào bên trong phòng Chủ tịch.

Hà Nội: Phản cảm hình ảnh bếp núc trong trụ sở UBND phường ảnh 9

Hình ảnh bừa bộn rất phản cảm.

Đông Phong

Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
Khai mạc triển lãm 'Sắc màu Văn hóa ASEAN'
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08/8/1967 - 08/8/2022), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN".
Ảnh minh hoạ.
Kết nối địa phương và doanh nghiệp phát triển du lịch
(Ngày Nay) - Sáng 8/8, tọa đàm "Gặp gỡ địa phương và doanh nghiệp nhằm phục hồi và phát triển du lịch" đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam, với chủ đề "Tăng trưởng du lịch quốc tế, phục hồi toàn diện du lịch Việt Nam" do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh
Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã về tới Việt Nam
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã trở về Việt Nam vào chiều 7/8.
Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng tại buổi bàn giao cổ vật Việt Nam từ đại diện FBI, Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ. Ảnh: TTXVN phát
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ FBI
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/8, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hoá từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh Nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.